Mừng Đón Chúa Giáng Sinh Tại Giáo Xứ Thánh Mẫu (Đà Lạt)

Từ đầu Mùa Vọng các Giáo họ trong giáo xứ Thánh Mẫu (Đà Lạt) đã bắt tay chuẩn bị làm hang đá và trang trí đèn điện quanh khuôn viên nhà thờ để đón mừng Đại lễ Giáng Sinh.

Năm nay, giáo xứ thiết kế hang đá lớn ngay dưới bậc cấp sát đường Thánh Mẫu thay vì làm trước hoặc bên hông nhà thờ như mọi năm. Mục đích để du khách và người dân trong thành phố có thể dễ dàng chiêm ngắm Hang đá, hạn chế tập đông người quanh nhà thờ để phòng dịch Covid-19.

Lúc 19g30 ngày 24.12 giáo xứ khai mạc Canh thức giáng sinh. Do đại dịch Covid-19 nên không có phần hoạt cảnh giáng sinh như mọi năm, thay vào đó là các bài đọc và phần suy niệm giúp mỗi người biết sống tâm tình chờ mong và hy vọng, cầu nguyện cho đại dịch mau được khống chế và sống tâm tình Hiệp Hành hướng đến Thượng HĐGM Thế giới năm 2023. Do đại dịch nên thành phần tham dự chỉ giới hạn dưới 200 người gồm HĐGX, đại diện Ban Điều hành các ban, ngành, đoàn thể, cá đoàn giới hiền mẫu và gia trưởng trong giáo xứ.

Sau phần Canh thức cộng đoàn tham dự rước kiệu Chúa Giê su Hài đồng quanh nhà thờ và tiến vào Hang đá trong nhà thờ cách sốt sắng.

Cùng đồng tế với cha Quản xứ Phêrô Mai Vinh Sơn, có cha Gioan Cao Thái Bình (cha giáo Đại chủng viện Minh Hòa) là người con của giáo xứ Thánh Mẫu. Tuy số người tham dự không đông nhưng bầu khí thánh lễ thật sốt sắng và đầm ấm.

Ngày 25.12 Mừng Đại lễ Giáng Sinh giáo xứ có 5 thánh lễ, chia theo các Giáo họ để tất cả mọi người trong giáo xứ có thể tham dự.

Ngày 27.12, Giáo xứ kỷ niệm 36 năm Ngôi nhà thờ được Cung hiến và ngày 29.12 kỷ niệm 1 năm Cha Phêrô Mai Vinh Sơn về nhận giáo xứ.

Bài, ảnh: Hữu Phước

 

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 12-2021