Tòa Giám Mục Đà Lạt

9, Nguyễn Thái Học

Đà Lạt – Lâm Đồng

Đà Lạt, ngày 18 tháng 8 năm 2020

 

Kính gửi: Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ

                 Các Chủng sinh và Anh Chị Em giáo dân

              Giáo phận Đà Lạt

Thưa quý Cha và Anh Chị Em,

Dịch Covid-19 vẫn đang lây lan  trên thế giới và tái phát tại Việt Nam khiến nhiều người lo sợ về sự lây nhiễm. Hiện nay tại một số tỉnh thành, nơi có những ca lây nhiễm đã có những biện pháp cách ly và giãn cách xã hội. Riêng tại tỉnh nhà, Chính quyền đã có những công văn hướng dẫn người dân và các tổ chức tôn giáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại giáo phận Đà Lạt chúng ta, Văn phòng Tòa Giám mục đã gửi tới quý Cha và các Cộng đoàn công văn của UBND tỉnh và Ban Tôn giáo Chính phủ về việc “Tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới”, và công văn của Ban Thường trực MTTQVN tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh về việc “Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở tôn giáo”.

Chắc chắn các giáo xứ và các cộng đoàn của chúng ta đã chấp hành và thực thi tốt các hướng dẫn của các công văn trên, cũng như những lưu ý của VPTGM ngày 03/8/2020 về việc hủy bỏ các thánh lễ và các sinh hoạt có tập trung đông người đến từ nhiều nơi, cũng như bỏ các nghi thức tiếp đón bên ngoài trong những lễ Thêm sức dịp này.

Nay, trong tình hình dịch bệnh tiếp tục lây lan phức tạp và cả nước đang nỗ lực dập dịch, Văn phòng Tòa Giám mục xin được gửi đến quý Cha, quý Giáo xứ và Cộng đoàn những đề nghị sau:

1.        Tiếp tục thực hiện đúng đắn công văn của Ban Tôn giáo Chính phủ, đặc biệt công văn của UBND tỉnh Lâm Đồng cũng như của MTTQVN tỉnh và Ban tôn giáo tỉnh;

2.        Tiếp tục duy trì những lưu ý của Vptgm ngày 03/8/2020;

3.        Trong các thánh lễ hằng ngày, xin mọi người tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch (mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…);

4.        Trong các lễ Thêm Sức dịp này xin giới hạn số người tham dự, không quá đông để giữ những quy định an toàn về phòng dịch;

5.        Những ai có triệu chứng về đường hô hấp hoặc mới trở về từ địa phương có người nhiễm bệnh, cần ý thức cách ly và miễn tham dự Thánh lễ.

Xin quý Cha nhắc nhở, vận động, hướng dẫn bà con giáo dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch vì sự an toàn cho sức khỏe của cá nhân và của cộng đồng.

Kính chúc quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và quý Ông Bà Anh Chị Em luôn được an lành và cùng nhau hiệp thông cầu nguyện cho dịch bệnh mau chấm dứt.

Trân trọng.

                                                                                      TM. Tòa Giám mục

 

                                                                          Lm. Gioan Bosco Hoàng Văn Chính

                                                                            Tổng Đại diện – Chánh Văn phòng


Thông Báo Của Văn Phòng Tòa Giám Mục DL