Tòa Giám Mục Đà Lạt

9, Nguyễn Thái Học

Đà Lạt – Lâm Đồng

 

Đà Lạt, ngày 22 tháng 7 năm 2021

 

Kính thưa quý Cha và quý Cộng đoàn,

Ngày 13 tháng 7 vừa qua, Văn phòng TGM đã gửi đến quý Cha và quý Cộng đoàn thư kêu gọi của Đức Cha Chủ Tịch HĐGMVN gửi đồng bào Công Giáo Việt Nam về việc hỗ trợ cho người dân Tp. HCM trong cơn đại dịch. 

Mặc dù đang trong thời kỳ dịch bệnh, khó vận động Bà Con Giáo dân do không có Thánh lễ, nhưng đến nay Tòa Giám mục cũng đã nhận được tiền giúp đỡ từ một số Giáo xứ, Cộng đoàn, tập thể và cá nhân. Xin chân thành cám ơn quý Cha, quý Cộng đoàn và quý Ông Bà Anh Chị Em đã nhiệt tình ủng hộ.

Ngoài sự giúp đỡ bằng tiền TGM đã nhận được, hiện nay Ban BAXH - Caritas Giáo phận và một số giáo xứ, cộng đoàn dòng tu, cũng đang thu gom rau củ quả, liên tục gửi về Tp. HCM và các vùng phụ cận trong 10 ngày qua. Nguồn rau củ quả này do Ban BAXH - Caritas và các giáo xứ, cộng đoàn, xin tại một số nhà vườn có nhã ý cho tặng, và đã bỏ tiền mua thêm để đủ mỗi chuyến xe. Dự tính sắp tới mỗi tuần Ban BAXH - Caritas Giáo phận sẽ chuyển thêm từ 2-3 chuyến xe 10-20 tấn. Nếu mỗi chuyến hàng 20 tấn, thì số tiền phải chi về việc mua hàng, chi phí bốc vác, vận chuyển... ước tính lên đến khoảng 80 triệu.

Từ những thông tin trên, chúng ta thấy nếu tình hình dịch bệnh kéo dài thì đây là số tiền không nhỏ, rất cần sự chia sẻ của quý Cha, quý Cộng đoàn và quý Ông Bà Anh Chị Em. Việc làm này rất khẩn thiết, do đó, ngoài các giáo xứ, các cộng đoàn và các cá nhân đã gửi tiền, xin các giáo xứ và các cộng đoàn khác tiếp tục vận động và sớm gửi tiền giúp đỡ về TGM. Trong tình hình dịch bệnh, quý Cha và quý Cộng đoàn có thể báo trước số tiền ủng hộ rồi gửi về TGM sau, hoặc có thể chuyển khoản cho TGM qua số tài khoản của Cha Quản lý :

Nguyễn Anh Tuấn

Số tài khoản 0561003892764

Vietcombank Đà Lạt

Kính chúc quý Cha, quý Cộng đoàn và quý Ông Bà Anh Chị Em luôn bình an mạnh khỏe trong sự yêu thương quan phòng của Ba Ngôi Thiên Chúa.

 

Vptgm

 


Thông Báo Của Văn Phòng Tòa Giám Mục DL