Tòa Giám mục Đà Lạt, ngày 26 tháng 09 năm 2021

 

THƯ THÔNG BÁO

v/v cầu nguyện cho Hội Nghị Hội đồng Giám mục Việt Nam và xin ơn chữa lành mùa đại dịch

 

Kính gửi:

Quý Cha, Quý Tu sĩ, Chủng sinh,

Quý Ông bà Anh chị em trong Gia đình Giáo phận Đà Lạt.

Qúy Cha và Anh chị em thân mến,

Trong tinh thần hiệp thông Giáo Hội và trong bối cảnh đại dịch covid-19, chúng ta vui mừng đón nhận thông tin từ Hội đồng Giám mục Việt Nam:

1.       Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ họp Hội Nghị Thường Niên kỳ II/2021 qua trực tuyến từ 08g00 đến 11g30 sáng ngày 12/10/2021. Tuy không tiến hành Hội Nghị được như thường lệ, dự kiến tại Tòa Giám mục Thái Bình, và chỉ trong vòng một buổi sáng qua trực tuyến, nhưng cũng quan trọng để các vị chủ chăn Giáo phận có thể hiệp thông chia sẻ tình hình và đưa ra những định hướng mục vụ cần thiết. Xin quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và Anh Chị Em dâng những hy sinh-việc lành cầu nguyện nhiều cho Hội Nghị trong việc phục vụ thiện ích của Giáo Hội và Xã hội.

2.       Ngoài ra, Ban Thường Vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng đã quyết định:

-      Chọn Chúa nhật 17/10/2021 là NGÀY TOÀN QUỐC CẦU NGUYỆN XIN ƠN CHỮA LÀNH MÙA ĐẠI DỊCH;

-      Chọn thứ sáu 22/10/2021 là NGÀY TOÀN QUỐC GIỮ CHAY (như Thứ Sáu Tuần Thánh), mỗi người làm một việc thiện để giúp nạn nhân đại dịch.

3.       Về ngày toàn quốc cầu nguyện xin ơn chữa lành mùa đại dịch Chúa nhật 17/10/2021, Giáo phận Đà Lạt chúng ta cùng thống nhất như sau:

-      Tất cả các linh mục trong giáo phận dâng Thánh lễ theo ý chỉ như đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam quyết định, sử dụng bản văn Thánh lễ cầu nguyện cho mùa đại dịch; các bài đọc theo Chúa nhật 29 thường niên. Số người quy tụ: theo tình hình thực tế lúc đó tại địa phương với việc tuân giữ chỉ thị 5K của Bộ Y Tế.

-      Tại nhà thờ chính Tòa:

§  05g30 sáng: Thánh lễ trực tuyến do Đức giám mục giáo phận chủ sự.

§  17g30 chiều: Thánh lễ trực tuyến do Cha Tổng Đại diện chủ sự.

Nhân đây, xin cám ơn quý ông bà anh chị em, quý cộng đoàn giáo xứ cũng như dòng tu trong khắp Giáo phận, cùng với việc cầu nguyện, hy sinh, đã nhiệt tình và quảng đại cộng tác vào công cuộc giúp đỡ nạn nhân dịch bệnh qua việc đóng góp và những công tác thiện nguyện suốt thời gian qua.

Nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa toàn năng chúc lành, gìn giữ và tiếp tục thêm sức cho chúng ta trong việc nâng đỡ nhau vượt qua đại dịch này.

 

 

+ Đaminh Nguyễn Văn Mạnh

   Giám mục Giáo phận   


Thông Báo Của Văn Phòng Tòa Giám Mục DL