Đức Tổng Giám Mục Cracovia Ba Lan Tố Giác Phong Trào LGBT Như “Dịch Tễ”

Đức Tổng giám mục Marek Jędraszewski (Fot. Jakub Porzycki / Agencja Gazeta)

RVA 04/08/2019 G. Trần Đức Anh, O.P. - Roma

Đức Tổng giám mục giáo phận Cracovia bên Ba Lan, Marek Jedraszeski, tố giác 'như một dịch tễ' phong trào cổ võ đồng tính luyến ái, lưỡng giống và đổi giống, gọi tắt là LGBT, đang tìm cách bành trướng tại Ba Lan.

Trong bài giảng thánh lễ hôm 01/08/2019 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 75 năm cuộc nổi dậy của dân chúng ở thủ đô Varsava chống lại sự chiếm đóng của Đức Quốc Xã tại Ba Lan, Đức Tổng giám mục Marek nhận định rằng Ba Lan hiện nay là mục tiêu các cuộc tấn công của ý thức hệ LBGT hoặc ý thức hệ Gender về giống, và chúng làm băng hoại gia đình truyền thống, dẫn tới sự tính dục hóa trẻ em.

Đức Tổng giám mục Marek nói: “Nạn dịch đỏ (tức là chế độ cộng sản) không còn trên đất nước chúng ta, nhưng một nạn dịch mới đang xuất hiện, đó là chủ thuyết tân mác-xít, muốn chiếm đoạt tâm hồn, con tim và tinh thần của chúng ta. Một nạn dịch không có màu đỏ, nhưng là màu cầu vồng”. Ngài ám chỉ mầu cờ của phong trào LBGT.

Dư luận đa số tại Ba Lan chống LBGT

Dư luận tại Ba Lan đang gia tăng bày tỏ sự nghi kỵ đối với các nhóm cổ võ đồng tính luyến ái, lưỡng tính và đổi giống. Hồi tháng 4 năm nay, trong chiến dịch tranh cử nghị viện Âu Châu, lãnh tụ đảng bảo thủ đang cầm quyền tại Ba Lan, Ông Jaroslaw Kaczynski, đã phê bình phong trào LBGT, lý thuyết Gender về giống và những cổ võ của Tổ chức sức khỏe thế giới ủng hộ các lý thuyết và phong trào này, và ông gọi đó là một “đe dọa đối với căn tính, dân tộc và quốc gia Ba Lan”.

Gần đây cũng có khoảng 30 làng mạc, thành thị và miền ở Ba Lan tuyên bố không theo ý thức hệ LGBT. Hồi tháng 7 năm nay, một cuộc diễu hành cổ võ và biểu dương đồng tính luyến ái, gọi là Gay Pride, ở thành phố Bialystok, mạn đông bắc Ba Lan, đã bị những thành phần siêu quốc gia chủ nghĩa tấn công. Hội đồng Giám mục Ba Lan lên án cuộc tấn công này nhưng không tuyên bố ủng hộ các nhóm LGBT. (Le Figaro 1-8-2019)

 


Tin Tức Giáo Hội - Tháng 8, 2019