Ba Ngàn Người Từ Đảo La Réunion Sẽ Đến Đảo Maurice Để gặp Đức Thánh Cha

Đức Thánh Cha Phanxicô chào thăm các tín hữu Mozambique | Vatican Media

RVA 06/09/2019 G. Trần Đức Anh, O.P. - Roma

Ba ngàn tín hữu Công Giáo từ đảo La Réunion sẽ bay đến đảo Maurice để gặp gỡ Đức Thánh Cha trong cuộc viếng thăm dài 8 tiếng đồng hồ vào Thứ Hai, 09/09/2019 tới đây.

Đảo La Réunion thuộc Pháp, đã được Đức Thánh Cha Gioan Phaolô 2 viếng thăm cách đây 30 năm, trong chuyến đi của ngài tới Madagascar và đảo Maurice. Nhưng lần này việc viếng thăm đảo này không có trong chương trình của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Đức Cha Gilbert Aubry, Giám mục tại Đảo La Réunion sẽ có mặt tại Maurice để cùng với các Giám mục khác trong Hội đồng Giám mục Ấn độ dương gặp gỡ và dùng bữa trưa ngày 09/09 với Đức Thánh Cha.

Trong số 3 ngàn tín hữu còn lại, một số đi riêng, một số đi với gia đình, và cũng có nhiều người đi thành phái đoàn. Ví dụ cha Sébastien Vaas, tuyên úy đại học ở La Réunion, cho biết ngài sẽ hướng dẫn 1 nhóm 38 người tuổi từ 18 đến 32, tới thành phố Port-Louis thủ phủ Maurice để tham dự thánh lễ Đức Thánh Cha cử hành lúc 12 giờ rưỡi trưa Thứ Hai 09/09. Đoàn sẽ cư ngụ tại tu viện của các nữ tu dòng Thánh Giá. Tuy lễ Đức Thánh Cha cử hành sẽ bắt đầu lúc giữa trưa, nhưng cha Sébastien cho biết: Chúng tôi sẽ thức dậy lúc 4 giờ sáng, để có mặt lúc 5 giờ tại khu vực Đài Kỷ niệm Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình, nơi sẽ diễn ra thánh lễ.

Giáo phận Saint-Denis bao trùm toàn đảo La Reunion có gần 700 ngàn tín hữu Công Giáo trên tổng số 878 ngàn dân cư và có 72 giáo xứ.

Đảo La Réunion có liên hệ tới lịch sử Việt Nam vì Vua Thành Thái và Duy Tân bị lưu đày tới đảo này từ năm 1916 vì chống Pháp. (TPN 6-9-2019)

 


Tin Tức Giáo Hội - Tháng 9, 2019