Hội Đồng Giám Mục Tây Ban Nha Và Bồ Đào Nha Tái Thánh Hiến Cho Trái Tim Đức Mẹ

Ảnh: Vatican News

Vietnamese.rvasia.org - 24/03/2020 - G. Trần Đức Anh, O.P.

Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha tái thánh hiến đất nước cho Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ, vào cuối buổi đọc Kinh Mân côi trọng thể tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ Mân Côi ở Fatima, Bồ Đào Nha.

Buổi đọc kinh diễn ra vào lúc 6 giờ 30, chiều Thứ Tư Lễ Truyền Tin 25/3 này do Đức Hồng y António Marto, Giám mục giáo phận Leiria-Fatima chủ sự, và tiếp đó ngài đọc kinh thánh hiến.

Thông cáo của Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha cho biết: “Tất cả các giáo phận toàn quốc sẽ hiệp ý đọc Kinh Mân côi để cầu nguyện cho toàn thế giới và đặc biệt là Bồ Đào Nha, trong tình trạng bi thảm vì nạn dịch coronarivus hiện nay”.

Bồ Đào Nha đã được thánh hiến cho Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ lần đầu tiên vào ngày 13/5/1931, tức là 8 năm sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima được giáo quyền công nhận.

Hồi tháng 10 năm 1942, nhân kỷ niệm 25 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Đức Thánh cha Piô XII đã thánh hiến thế giới cho Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ.

Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha cũng hiệp ý với Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha và Đức Hồng y Marto sẽ đọc kinh thánh hiến toàn thể bán đảo Iberica, gồm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha với các đảo liên hệ cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Khiết Tâm Đức Mẹ Maria. (Aci 23-3-2020)

 


Tin Tức Giáo Hội - Tháng 3, 2020