“VẦNG TRĂNG CỔ TÍCH” TRÊN CAO NGUYÊN


Được s ng h ca các ân nhân, vào ti ngày 28 tháng 9 năm 2012 nhân dp Trung Thu, Nhóm Tình nguyn viên Caritas Dalat kết hp vi cng đoàn Dòng Con Đc M Vô Nhim Phú Hip t chc chương trình “Vng Trăng C Tích” - sinh hot phát quà Trung Thu cho gn 300 em thiếu nhi đng bào dân tc thiu s Cơ Ho ti Thôn 3, Gia Hip, Di Linh.

Gn 40 bn tình nguyn viên khi hành t bui trưa vượt hơn 60km t Đà Lt đến Gia Hip t rt sm đ chun b mt bng, trang trí sân khu, chun b tng phn quà, sp tng chiếc lng đèn đ kp trao cho các em thiếu nhi. Mi người mt tay, người sp nến, người treo lng đèn, người chun b âm thanh, người chun b đ ngh hóa trang cho nhng tiết mc vui nhn. Mt tinh thn tình nguyn phc v vô v li tt c ch đ mang đến nim vui tiếng cười cho các em hin rõ trên khuôn mt mi bn tình nguyn viên.

Tri mưa trng nước, rt to như không mun ngng, có lúc tưởng như ngưng ri nhưng sau đó li nng ht thêm làm cho tâm trng ai cũng lo lng đng ngi không yên. Phi làm sao đây khi gi khai mc đang đến gn? Tt c các anh ch em t chc đu nhc nhau rng “C yên tâm, Chúa s lo hết”. Ri mưa nh ht dn, mi người tp trung mi lúc mi đông, tr em xúm xít vây quanh sân khu, người ln thì đng xa xa che dù. Không khí rn ràng làm cho tinh thn các anh em tình nguyn cũng phn khi háo hc hơn.

Tiếng trng lân vang lên rn rã trên thôn làng cao nguyên, gi khai mc đã đến, mưa cũng dn ngng rơi. Tiếng nhc, tiếng cng, tiếng chiêng, nhng điu múa nhy vui tươi ca các em thiếu nhi, ca Nhóm tình nguyn, ca các bà m nhóm tiết kim, nhng câu đ vui có thưởng đã làm cho bui sinh hot văn ngh đy p tiếng cười. Chương trình sinh hot kết thúc trong nim vui vi 300 phn quà gm Bánh Trung Thu và lng đèn được trao cho mi em. Mưa li rơi. Trong phút lng đng cui ngày quanh đng la, các anh ch em t chc và tình nguyn đã chia s “Đúng là: Hng Ân Thiên Chúa như mưa như mưa…” và “cm t Chúa tht nhiu đã cho tt c mt đêm tht vui và ý nghĩa”. Các em thiếu nhi vui bao nhiêu thì các bn tình nguyn viên càng vui by nhiêu. Cm ơn các ân nhân như nhng Chú Cui, Ch Hng đã mang “Vng Trăng C Tích” đến cho các em thiếu nhi đng bào dân tc thiu s nơi đây đ các em có được mt Trung Thu đy nim vui.

Đà Lạt, 01/10/2012
Nguyễn Văn Tâm
Vp Caritas Dalat

Previous
Next

                                   
Caritas Đàlạt