BAN BẢO VỆ SỰ SỐNG CARITAS DALAT: BA TRONG MỘT

Trong buổi sớm tinh sương thanh bình để khởi đầu cho một ngày mới, ngày 13/10/2013 rất nhiều các đoàn người khác nhau đến từ khắp các tỉnh đang tiến về Đà Lạt trong bầu khí nhộn nhịp của ngày hành hương các nhà thờ và các trung tâm.

Trong khi đó, nhóm nhân viên của văn phòng Caritas Đà Lạt đang hăng hái lên đường tiến về nhà dòng Đức Bà. Trên vai của các anh vác màn chiếu, còn trên tay của các anh chị em khác cầm máy chiếu, laptop và các dụng cụ khác dùng cho buổi nói chuyện với 80 em nội trú tại Dòng Đức Bà chuẩn bị bước vào đại học.

Đầu tiên chúng tôi chia sẻ cho các em về các phương pháp học. Trong đó có nhiều phương pháp nhưng chúng tôi chỉ tóm gọn trong các phương pháp dễ hiểu, dễ áp dụng. Mục đích của chúng tôi giúp cho các em biết cách hệ thống những kiến thức đã đang và tiếp tục học để có kết quả hơn.

Sau đó chúng tôi giới thiệu cho các em về kỹ năng trong giao tế với những người xung quanh, đặc biệt giúp các em nhận biết cá tính của chính bản thân mình và cá tính của những người khác các em gặp gỡ, giúp các em sống tự tin hơn trong cuộc sống đó là mục đích của chúng tôi.

Đặc biệt chúng tôi đã có một buổi thắp nến cầu nguyện cho các em thai nhi rất sốt sắng. Trên tay các em cầm những ngọn nến cháy sáng, tất cả cùng đọc kinh lớn tiếng và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng Phaxico. Trong ngày bảo vệ sự sống. Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến việc bảo vệ sự sống, bởi vì sự sống là Thiên Chúa và chỉ có nơi Thiên Chúa mới có sự sống. Do đó sự sống con người là ơn của Thiên Chúa ban không ai có quyền hủy hoại.

Nt: Tesesa Nguyễn Thị Kim Phượng, ICM

 


Caritas Đàlạt