CARITAS DALAT

và chương trình thắp nến tại nghĩa trang thai nhi

Vào lúc 17h30 ngày 31/10/2013, tại nghĩa trang thai nhi Thanh Xuân, ban bảo vệ sự sống Caritas Đà Lạt đã tổ chức buổi thắp nến cổ võ cho việc phò sự sống và cầu nguyện cho 5000 em thai nhi tại nghĩa trang. Cùng tham dự, có trên dưới 250 thanh thiếu nhiên thuộc hai nhà nội trú Tân Thanh, Thành Nhân và các anh chị em khác của các nhóm thiện nguyện thuộc các giáo xứ của hạt Bảo Lộc. Chúng tôi cùng nhau cắm hoa, thắp hương và thắp nến tại các ngôi mộ trước khi bắt đầu buổi cầu nguyện.

Buổi cầu nguyện tuy đơn sơ, ngắn gọn trong vòng 20 phút, nhưng ấm cúng và linh thiêng. Các thanh thiếu niên dưới sự hướng dẫn của các thầy, các sơ trong bộ đồng phục áo trắng học sinh đứng nghiêm trang và sốt sắng trong buổi cầu nguyện.

Qua buổi cầu nguyện, ban bảo vệ sự sống Caritas Đà Lạt muốn gửi đến từng người hiện diện hôm nay thông điệp về Sự Sống. Sự sống là quà tặng yêu thương vô giá mà Thiên Chúa ban tặng cho mỗi người. Không ai được phép hủy hoại mạng sống của mình cũng như của người khác. Buổi cầu nguyện thắp nến cũng giúp cho giới trẻ nhìn thấy thực trạng phá thai ngày nay, hy vọng các em ý thức rõ hơn về những hành vi của bản thân để tránh vấp phải những sai lầm đáng tiếc.

 

Các thai nhi là những sinh linh nhỏ bé không có một chút khả năng tự bảo vệ mình. Các em xứng đáng ưu tiên được bảo vệ và nâng niu. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ vì lý do này lý do khác đã giết những đứa con của mình rất dã man qua nhiều những hình thức khác nhau như điều hòa kinh nguyệt, nạo thai, hút thai, uống thuốc sinh non... Hơn nữa, lại có những bà mẹ sẵn sàng bán con  khi vừa lọt lòng mẹ chỉ với giá 20 đến 30 triệu đồng Việt Nam cho những người môi giới mặc dù không hề biết nguồn gốc của họ từ đâu.

 

Số phận của các em bị bán này rồi sẽ như thế nào?

 

Tôi và bạn phải làm sao để bảo vệ sự sống của các em?

 

Nt. Teresa Nguyễn Thị Kim Phượng, ICM
Caritas Đàlạt