Caritas Đà Lạt: Truyền thông bảo vệ sự sống tại giáo xứ Đạ Tông với chủ đề Giới tính

Chiều ngày 24/11/2013, Ban Chuyên Trách Bảo Vệ Sự Sống của Caritas Đà Lạt đã có mặt tại Giáo xứ Đạ Tông, thuộc giáo hạt Đức Trọng, giáo phận Đà Lạt để nói chuyện với 150 thanh thiếu niên của Giáo xứ về chủ đề “Giới tính: Cơ chế, chức năng, cấu tạo các cơ quan sinh sản”.

Mục đích trong buổi nói chuyện này, chúng tôi đã gửi đến cho các em những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất trong gian đoạn ở tuổi dậy thì của các em qua việc giữ sức khỏe, vệ sinh cơ thể hàng ngày, đặc biệt trong những hành kinh đối với các em nữ. Chúng tôi cũng giúp các em hiểu rõ hơn về những cơ quan trong cơ thể của mình, để các em tự tin hơn trước khi bước vào tuổi trưởng thành.

Hơn nữa, chúng tôi hướng dẫn các em biết trân trọng và gìn giữ thân thể của mình luôn xứng đáng là đền thờ của Chúa Thánh Thần. Không ai có quyền xâm phạm thân thể của các em dưới bất kỳ một hình thức nào.

Buổi nói chuyện được gói gọn trong vòng 60 phút, nhưng đã để lại trong tôi tình cảm thương mến các em một cách rất đặc biệt. Qua thái độ chăm chú lắng nghe của các em và các em tham gia tích cực những câu hỏi chúng tôi đưa ra.

Chúng tôi hy vọng qua buổi nói chuyện này, các thanh thiếu niên tại Giáo xứ Đạ Tông sẽ nhớ và áp dụng được một chút gì đó qua những thông tin cần thiết mà chúng tôi đã gửi đến các em. Chúng tôi ước mong các em sống tự tin hơn, khỏe mạnh hơn và thành công hơn trong ơn gọi Ki- tô hữu  của mình.

Sr. Maria Kim Phượng

 


Caritas Đàlạt