Hội vẽ trung thu: Ước Mơ Của Em

 

Ngày hội vẽ Ước Mơ Của Em cho 80 trẻ khuyết tật của Trường khuyết tật Mai Anh và Mái ấm khiếm thị Hồ Tùng Mậu nhân dịp Tết Trung Thu vào ngày 05 và 07/09/2014. Chương trình do Ban Hỗ trợ người khuyết tật văn phòng Caritas Đà Lạt phối hợp cùng các bạn nhóm sinh viên công giáo Đà Lạt tổ chức.

Cuộc thi vẽ với chủ đề Ước Mơ Của Em có 60 em dự thi. Các em đều rất chăm chú và tập trung cho tác phẩm của mình mặc cho màu vẽ lấm lem trên mặt, trên tay. Sau 30 phút các tác phẩm cũng đã được hoàn tất. Mỗi em một ý tưởng đã tạo nên những bức tranh nhiều màu sắc sinh động.

Ban tổ chức đã chấm điểm và trao giải cho 20 bức tranh độc đáo nhất. Những bức tranh này được các em mang về làm quà cho bố mẹ. Kết thúc cuộc thi vẽ tranh các em cùng nhau xem múa lân và thưởng thức bánh trung thu.

Ngoài hoạt động vẽ tranh, Ban tổ chức còn tổ chức thi nặn đất sét cho 20 em khiếm thị tham gia với sự dự hỗ trợ của các anh chị sinh viên.

Kết thúc cuộc thi các em cùng các anh chị sinh viên rước đèn lồng và hát vang những ca khúc để mừng Trung Thu.

Một vị trong Ban tổ chức ho hay: “Chương trình Trung Thu khép lại với mong ước có thể mang đến cho các em khuyết tật một niềm vui nho nhỏ và ý nghĩa trong ngày tết thiếu nhi để các em cảm thấy ấm áp và được quan tâm hơn trong ngày đặc biệt này”

Để chương trình được thành công Ban tổ chức cũng xin gửi lời cảm ơn Quý nhà trường, Quý Thầy cô đã tạo điều kiện cho chương trình được diễn ra tốt đẹp.

Thanh NhànCaritas Đàlạt