Caritas Đà Lạt tổ chức lớp tập huấn Kỹ Năng Viết Dự Án.

Trải qua 5 buổi học kéo dài trong 2 tháng, lớp tập huấn Kỹ Năng Viết Dự Án được Caritas Đà Lạt tổ chức cho hội người khuyết tật thành phố Đà Lạt đã kết thúc vào ngày 23/09/2014. Lớp học quy tụ hơn 20 học viên là hội viên Hội Người Khuyết Tật Thành Phố Đà Lạt.

Phát xuất từ nhu cầu thực tế của Hội, Hội Người Khuyết Tật Thành Phố Đà Lạt đã chủ động đưa ra yêu cầu Caritas Đà Lạt mở lớp tập huấn. Mục đích của khóa tập huấn là trang bị cho các tham dự viên một số kỹ năng cần thiết để có thể phác thảo bản đề xuất dự án. Giảng viên của lớp tập huấn là các nhân viên đến từ Văn phòng Caritas Đà Lạt.

Đến với khóa học, ngoài việc được trang bị lý thuyết, các học viên được chia nhóm để cùng nhau thảo luận và thực hành viết dự án. Các bài tập về nhà trong suốt thời gian diễn ra khóa học đã được các nhóm nghiêm túc hoàn thành. Các bài tập thực hành được tổng hợp làm tư liệu và tiền đề cho bản đề xuất dự án chính thức của hội sẽ sớm được hoàn thành.

Kết thúc buổi học cuối Chủ tịch Hội Người Khuyết Tật Thành Phố Đà Lạt cũng có lời cảm ơn tới Caritas, ông nói: “Chúng tôi rất cám ơn Caritas Đà Lạt từ trước tới nay đã đồng hành cùng Hội Người Khuyết Tật, đặc biệt trong đợt tập huấn này đã rất nhiệt tình trong việc tổ chức và truyền đạt các kiến thức cho tất cả học viên. Và Hội cũng hi vọng trong thời gian sắp tới sẽ được Caritas Đà Lạt tiếp tục đồng hành”.

Điểm đáng chú ý qua buổi tập huấn là tinh thần làm việc chung của các tham dự viên. Chính sự tham gia bàn thảo từ tất cả các thành viên mà một nội dung thống nhất dần được hình thành. Khóa học đánh dấu một bước tiến trong tiến trình làm việc chung và cùng ra quyết định của Hội Người Khuyết tật Thành phố Đà Lạt. Khóa học cũng khích lệ thêm mối tương quan giữa Caritas Dalat và Hội Người Khuyết Tật thành phố Đà Lạt, như lời chị phó Giám Đốc Caritas Dalat đã nói: “Caritas không có khả năng tài trợ hàng tháng cho hội. Điều chúng tôi có thể làm là đồng hành và hỗ trợ để hội có thể tăng năng lực, đứng vững và phát triển từ những gì hội đang có, đang là”

 

Jos Tâm

Previous
Next

                                   
Caritas Đàlạt