Caritas Đà Lạt tổ chức thắp nến cầu nguyện tại nghĩa trang thai nhi.

Buổi thắp nến cầu nguyện tại nghĩa trang thai nhi Nhà thờ Đức Giang đã quy tụ khoảng 300 các bạn trẻ và giáo dân trong giáo xứ. Chương trình diễn ra vào tối ngày 7 tháng 11 năm 2014, do Ban Bảo Vệ Sự Sống – Caritas Đà Lạt tổ chức.

Mục đích chính của chương trình giúp các bậc cha mẹ ý thức được con cái là tặng phẩm vô giá đến từ Thiên Chúa, giúp người tham dự hiểu được rằng sự sống bắt đầu từ chính giây phút trứng được thụ thai, nên mọi hành vi làm phương hại tới thai nhi đều đáng bị lên án và Giáo hội Công giáo nghiêm cấm.

Ngoài những giờ kinh thiêng liêng, Ban Bảo vệ sự sống của Caritas Đà Lạt cũng lồng ghép vào đó là những đoạn phim về hành trình sự sống. Điều này đã gây ấn tượng với các tham dự viên hiện diện.

Kết thúc chương trình, Cha Lorenso quản sở nhà thờ Đức Giang cũng là Cha linh hướng của Ban Bảo vệ sự sống của Giáo phận tiến hành rảy nước thánh trên mộ các thai nhi và thay lời mọi người hiện diện gởi lời cám ơn tới Caritas Đà Lạt. “Đây là lần đầu tiên nghĩa trang thai nhi nhà thờ được tổ chức chương trình thế này, tin chắc rằng các năm sau con số hiện diện sẽ đông hơn nhiều” Cha chia sẻ thêm.

Đây cũng là hoạt động được tổ chức thường niên vào tháng 11 của Caritas Đà Lạt, với mong ước góp phần làm giảm tỉ lệ nạo phá thai. Hiện tại Việt Nam  là nước có tỉ lệ phá thai cao nhất khu vực Đông Nam Á và là một trong 5 quốc gia có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới.

Jos Tâm

Previous
Next

                                   
Caritas Đàlạt