CARITAS ĐÀ LẠT: TRUYỀN THÔNG VỀ GIỚI TÍNH TẠI GIÁO XỨ SUỐI MƠ

 

Sáng Chúa Nhật 23.11.2014, tại giáo xứ Suối Mơ (hạt Bảo Lộc), khoảng 60 bạn thiếu niên từ 13 đến 15 tuổi đã được tham gia một khóa truyền thông về giới tính do Sr Phượng ICM – trưởng ban Bảo Vệ Sự Sống của Caritas Đà Lạt trình bày.

 Bài múa khởi động “Xin Tin Yêu” được các bạn tham gia hứng khởi như để khẳng định niềm tin vào tình yêu của Đức Kitô và chính Tình Yêu ấy sẽ giúp các bạn sống và tìm hiểu giới tính của mình một cách đúng đắn.

Vượt qua những e ngại ban đầu vì đề tài giới tính vẫn là đề tài khá nhạy cảm, các bạn thiếu niên đã bắt đầu nhập cuộc bằng những nét vẽ đầy sinh động và sáng tạo diễn tả những thay đổi về sinh lý, ngoại hình và cả tâm lý của những teen đang bước vào tuổi dậy thì. Qua những nét vẽ này, có thể thấy các bạn đã hiểu được và quan sát được phần nào những thay đổi đang diễn ra trong cơ thể của mình.

Đi từ những kiến thức của các bạn thiếu niên, bằng phương pháp giáo dục chủ động kết hợp với những đoạn phim giáo dục ngắn, sr Phượng đã cho các bạn hiểu rõ hơn về những thay đổi rất lớn trong cơ thể tuổi dậy thì của các bạn nam và nữ. Đặc biệt, các bạn được nhấn mạnh đến việc cần tìm hiểu và khám phá giới tính của mình một cách lành mạnh, cần vệ sinh thân thể mình thế nào cho hợp vệ sinh, và nhất là cần gìn giữ thân xác mình trong sạch vì thân xác mình chính là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần.

Buổi truyền thông kéo dài một giờ đồng hồ như vẫn còn quá ngắn đối với những thao thức, những vấn nạn mà các bạn thiếu niên tuổi dậy thì đang phải đối mặt. Lời hẹn trở lại trong một dịp khác của Nhóm Bảo Vệ Sự Sống chắc chắn sẽ khiến các bạn chờ mong. Nguyện xin Đức GiêSu luôn đồng hành cùng các bạn thiếu niên giáo xứ Suối Mơ và gìn giữ thân xác cũng như tư tưởng của các bạn luôn trong sạch trong Tình Yêu của Ngài.

Nt. Diễm Chi

Previous
Next

                                   
Caritas Đàlạt