Ngày Họp Mặt Ban Bác Ái Xã Hội- Caritas Hạt Bảo Lộc

 

Ngày 27/4/2015 tại nhà thờ Giáo xứ Đức Giang, Cha Lorenso Trần Ngọc Toàn, chánh xứ đồng thời cũng là Cha đặc trách Ban BAXH - Caritas Giáo hạt Bảo Lộc đã tổ chức buổi họp mặt Ban BAXH - Caritas Giáo hạt lần thứ nhất. Mục đích của buổi họp mặt hôm nay để các anh chị em có dịp gặp gỡ giao lưu và học hỏi về linh đạo Caritas.

Khoảng 80 tham dự viên đến từ 24 Ban điều hành  BAXH - Caritas các Giáo xứ trong hạt, hoặc đại diện các giáo xứ chưa thành lập Caritas. Mỗi người đều mang đến thao thức được khơi dậy ý thức về tình bác ái yêu thương và phục vụ.

Bắt đầu buổi họp mặt, Cha đặc trách đã chào mừng các tham dự viên và giới thiệu Ban điều hành Giáo hạt, gồm 06 anh chị em đã được đề cử trong ngày tổng kết hoạt động BAXH - Caritas Giáo phận ngày 26 tháng 3 tại Trung tâm mục vụ Đà Lạt. Để thuận tiện trong công việc liên hệ, Cha đặc trách đã chia các giáo xứ làm 06 cụm gồm các giáo xứ liền kề nhau, mỗi anh chị em trong Ban điều hành phụ trách liên hệ 01 cụm. Đồng thời cũng phân chia các anh chị em trong Ban điều hành phụ trách từng chương trình hoạt động của Giáo phận triển khai về các giáo xứ. 

Chương trình khảo sát tình hình người Khuyết tật tại giáo xứ cũng được Ban điều hành triển khai hướng dẫn cụ thể cho các tham dự viên để đi vào thực hiện, kịp báo cáo về Văn phòng BAXH - Caritas Giáo phận trong tháng 5/2015.

Buổi họp mặt như được nóng lên khi có sự hiện diện của Cha Gioan Bosco Hoàng Văn Chính, Giám đốc Ban BAXH - Caritas Giáo phận cùng các nhân viên Văn phòng Caritas Giáo phận. Cha Giám đốc đã trình bày đề tài Linh Đạo Của Caritas - Đặc Tính Và Diện Mạo.

Tiếp theo là sự giới thiệu của Nữ tu Kim Phượng về các Chương trình bảo vệ sự sống và văn phòng tư vấn. Anh Văn Tâm hướng dẫn về nghi thức gia nhập và cấp thẻ hội viên Caritas.

Các hoạt động BAXH tại các giáo xứ vốn dĩ vẫn đã thực hiện, nhưng trong buổi họp mặt hôm nay bỗng thấy thật mới lạ, vì nó được gắn kết hiệp thông trong Giáo hội, cách cụ thể là tổ chức của Ban BAXH - Caritas Giáo hạt. Ước mong mỗi một thành viên được đào luyện con tim biết YÊU, để phục vụ trong khiêm tốn và yêu thương, với sự hiện diện của Chúa Giêsu và sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần.

Bữa cơm thân mật ấm cúng do Cha đặc trách chiêu đãi với thực đơn độc đáo đã khép lại buổi họp mặt hôm nay. Nguyện xin Chúa chúc lành cho Cha và các anh chị em trong giáo xứ đã nhiệt tình phục vụ. Hẹn gặp lại nhau trong lần gặp mặt tới.

 

Teresa Vũ Thị Tuyết


Caritas Đàlạt