Caritas Đà Lạt tổ chức tập huấn Kỹ Năng Sơ Cấp Cứu Nạn Nhân

Từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 7 năm 2015, Ban hỗ trợ người Khuyết Tật thuộc Caritas Đà Lạt đã tổ chức đợt tập huấn Kỹ Năng Sơ Cấp Cứu Nạn Nhân tại hai địa điểm Nhà Thờ Bảo Lộc (20-22/7) và Trung Tâm Mục Vụ Gp Đà Lạt (23-25/7). Đợt tập huấn có sự tham gia của 200 tham dự viên đến từ khắp các giáo xứ trong Giáo phận. Ban Giảng Huấn là cha và các thầy Dòng Thánh Gioan Thiên Chúa – một Hội Dòng chuyên trách về khía cạnh y khoa và đối tượng được chăm sóc là tất cả mọi thành phần với châm ngôn: “Qua thân xác yếu hèn tới linh hồn bất diệt” (Thánh Gioan Thiên Chúa).

 “Sơ cấp cứu nạn nhân” là một đề tài đã được các giáo xứ đề nghị từ năm ngoái, xuất phát từ nhu cầu thường ngày của mọi người. Và trong đợt tập huấn này, Ban Giảng Huấn đã dành thời gian để trình bày 7 vấn đề quan trọng nhất. Đầu tiên là một đề tài rất căn bản “Mục vụ chăm sóc bệnh nhân theo tinh thần Kitô giáo” với nguyên tắc chính yếu là làm mọi việc với trái tim của Đức Giêsu.

Tiếp theo là một loạt những đề tài rất thiết thực cho cuộc sống hàng ngày như: sơ cứu nạn nhân bị bỏng, nạn nhân đuối nước, kỹ thuật băng bó vết thương, cấp cứu nạn nhân ngưng tim ngưng thở,... Dưới sự hướng dẫn rất tận tình, mạch lạc và dễ hiểu của Ban Giảng Huấn, đặc biệt qua những giờ thực hành kỹ năng đầy sinh động, các tham dự viên có thể tích cực tham gia đóng góp xây dựng bài học và đã tiếp thu kiến thức rất tốt. Điều này được thể hiện qua bài làm cuối khóa của mỗi tham dự viên với kết quả rất tích cực.

Kết thúc khóa học, vị đại diện các tham dự viên đã cám ơn sự giảng dạy tận tình của Ban Giảng Huấn và đã nói lên ước mong của tất cả các tham dự viên là những khóa tập huấn thiết thực như thế này sẽ được tổ chức hàng năm để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho giáo dân trong Giáo phận.

Tạ ơn Chúa vì những ơn lành Ngài đã ban chúng con trong suốt đợt tập huấn, và nguyện xin Chúa chúc lành cho những ước mong của chúng con, để chúng con có những cơ hội học hỏi và trở nên những cánh tay nối dài đem tình yêu của Chúa Giêsu đến cho những người đau khổ của thời đại hôm nay.

Cécile Diễm Chi, CND

Previous
Next

                                   
Caritas Đàlạt