Buổi Cầu Nguyện Cho Sự Sống Tại Nghĩa Trang Thai Nhi Đức Giang

 

Trong tâm tình nhớ đến những người đã khuất của Tháng Cầu cho các Linh Hồn, chiều thứ Hai ngày 30/11/2015, Ban Bảo Vệ Sự Sống thuộc Văn Phòng Bác Ái Xã Hội Đà Lạt đã đến Nghĩa Trang Thai Nhi Đức Giang (nằm trong khuôn viên Nghĩa Trang giáo xứ Đức Giang) cử hành buổi canh thức tôn vinh cầu nguyện cho sự sống và công cuộc bảo vệ sự sống. Buổi cầu nguyện có sự tham gia của hơn 200 giáo dân giáo xứ Đức Giang và đặc biệt có sự hiện diện của Ban Đại Diện Caritas Giáo Hạt Bảo Lộc.

Trước buổi cầu nguyện, cha Lorenso Trần Ngọc Toàn - chính xứ Đức Giang, Trưởng Caritas Giáo Hạt Bảo Lộc, đồng thời cũng là cha linh hướng bảo vệ sự sống của Caritas Đà Lạt - đã cử hành Thánh Lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên ngay tại nghĩa trang giáo xứ. Thánh Lễ diễn ra đầy trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng, cha Lorenso đã nhắn nhủ cộng đoàn hãy trân trọng những giây phút hiện tại được ở bên người thân, ông bà, cha mẹ, để rồi sẽ không phải hối tiếc khi các ngài đã rời xa. Cha cũng mời gọi cộng đoàn đừng chỉ lo cho những điều chóng qua nhưng hãy hướng đến những giá trị vĩnh cửu đời đời nơi Thiên Chúa.

Sau Thánh Lễ, những cành hoa hồng trắng và những ngọn nến lung linh được các bạn giáo lý viên đặt trên hơn 100 ngôi mộ của các thai nhi, như một sự chuẩn bị tâm tình cho giờ cầu nguyện.

Buổi cầu nguyện bắt đầu bằng tâm tình tạ ơn vì ân ban sự sống thật cao quý và lớn lao Thiên Chúa đã ban cho con người, từ đó, cộng đoàn nhận được lời mời gọi tôn trọng sự sống và quyền được sống của các thai nhi.

Tiếp đến, cộng đoàn được mời gọi suy niệm các mầu nhiệm Mân Côi mùa Vui để cùng với Mẹ Maria - người cưu mang Đấng là Sự Sống Vĩnh Cửu trong cung lòng - cầu nguyện cho sự sống và việc bảo vệ sự sống, trong bối cảnh của nền “văn hóa sự chết” ngày hôm nay đang đe dọa sự sống của hàng triệu thai nhi, đồng thời cầu nguyện cho các gia đình thực sự trở nên “cái nôi của sự sống, mái ấm của tình thương và ngôi trường đầu tiên đào tạo con người toàn diện.”

Kết thúc buổi cầu nguyện, cộng đoàn cùng nhau đọc kinh Cầu Cho Sự Sống và cùng hát vang lời Kinh Hòa Bình để cầu xin Thiên Chúa hoán cải lòng con người và trải lòng thương xót của Ngài trên nhân loại đầy tội lỗi, đồng thời cũng như để cùng với nhau cam kết dấn thân phục vụ cho sự sống trong hoàn cảnh sống của từng người.

Nt. Diễm Chi

Previous
Next

                                   
Caritas Đàlạt