Thăm khám chữa bệnh cho các tại mái ấm Linh Ân

Miền Cao Nguyên Lâm Đồng, những ngày đầu đông, không khí trở nên se lạnh, những cơn gió rít từng hồi, làm các cháu bé ở mái ấm Linh Ân (Tân Văn, Lâm Hà, Lâm Đồng) trở bệnh. Những tràng ho sù sụ, những cơn sốt nửa đêm, những tiếng thở khò khè khó khăn của các làm các sơ bận lòng.

Nhận được lời mời gọi của các , chiều ngày thứ Năm, 17/12/2015, Nhóm Y Tế Đà Lạt cùng Ban Bảo Vệ Sự Sống thuộc Văn phòng Caritas Đà Lạt đã đến mái ấm Linh Ân để khám bệnh phát thuốc cho 41 cháu từ 3 tháng tuổi đến 5 tuổi.

Các thật hồn nhiên, vừa chơi đùa vui vẻ vừa chờ đến lượt mình được khám bệnh. Sự nhẹ nhàng dịu dàng của các bác trong Nhóm Y Tế cũng giúp cho các cháu yên tâm, không chút sợ hãi ngoan ngoãn để các bác khám bệnh.

Theo sơ Hoa, phụ trách mái ấm Linh Ân, điều làm các sơ lo lắng nhất chính là sức khỏe và việc học hành của các bé sau này. Vì thế, các sơ ước mong Nhóm Y Tế Đà Lạt có thể đến thăm khám sức khỏe đều đặn cho các cháu. Đồng thời sơ cũng mong được hỗ trợ để có thể làm giấy tờ cho các bé đến trường.

Sau gần hai tiếng làm việc, đoàn chia tay mái ấm trở về Đà Lạt. Những tiếng chào líu lo, những ánh mắt lưu luyến của các bé và nỗi ưu tư của sơ phụ trách mái ấm cònlại mãi trong lòng mỗi người.

Nguyện chúc cho TÌNH YÊU, NIỀM VUI VÀ SỰ BÌNH AN của HÀI NHI GIÊSU sẽ đến sưởi ấm các sơ cùng các bé mái ấm Linh Ân trong mùa Giáng Sinh này.

Cécile Diễm Chi, CND

 

Previous
Next

                                   
Caritas Đàlạt