Caritas Đà Lạt tổ chức chương trình Giáng Sinh Ấm Áp cho trẻ khuyết tật

Để mang lại một mùa Giáng sinh ấm áp yêu thương đến với các trẻ em khuyết tật, Ban hỗ trợ người khuyết tật thuộc văn phòng Caritas Đà Lạt đã phối hợp với các bạn sinh viên công giáo tổ chức chương trình Giáng Sinh Ấm Áp cho khoảng 100 em khuyết tật tại 2 cơ sở: Mái ấm khiếm thị Hồ Tùng Mậu và Trường khuyết tật Mai Anh ngày 18/12/2015 vừa qua.

Tham dự chương trình, các em được tham gia nhiều trò chơi sinh hoạt vui nhộn như: sinh hoạt vòng tròn, đập túi kẹo, thổi bong bóng, vẽ tranh, đố vui,... Tất cả các em đều rất hào hứng tham gia để giành những phần quà từ ban tổ chức.

Tiếp đó là chương trình văn nghệ, mà các tiết mục văn nghệ do chính các em thể hiện. “Chúng em thật sự bất ngờ trước những tài năng của các em, ngoài ra chúng em có cơ hội được vui chơi và trò chuyện với các em” một bạn sinh viên chia sẻ.

Kết thúc chương trình, tất cả cùng nắm tay nhau cùng hát những bài hát Giáng sinh. Tiếng cười, tiếng hát cứ vang mãi vang mãi trong lòng các em và tất cả các anh chị ban tổ chức như không muốn dừng lại.

Trường khuyết tật Mai Anh và mái ấm khuyết tật Hồ từng Mậu hiện đang có 108 trẻ khuyết tật học tập và sinh hoạt. Các em chủ yếu là khiếm thính, khiếm thị, chậm phát triển và tự kỷ. Nhiều năm qua, nơi đây thực sự là ngôi nhà ấm áp để các em được vỗ về, yêu thương.

Thanh Nhàn

Previous
Next

                                   
Caritas Đàlạt