Họp Mặt Caritas Giáo Hạt Bảo Lộc

 

Ngày 29 tháng 2 năm 2016, Cha đặc trách Bác Ái Xã Hội - Caritas Hạt Bảo Lộc Lorenso Trần Ngọc Toàn và khoảng 70 anh chị em đại diện cho Caritas các giáo xứ Hạt Bảo Lộc đã có buổi họp mặt đầu tiên năm 2016 tại Hội trường Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát.

Trong buổi gặp gỡ, đại diện của các giáo xứ cùng nhau trao đổi kinh nghiệm làm việc, nắm bắt các thông tin và điểm qua một vài công việc Bác Ái Xã Hội - Caritas Giáo hạt đã thực hiện trong năm 2015 nổi bật như: Hoàn thành đợt khảo sát người khuyết tật và bệnh nhân trong các giáo xứ; kết hợp với đoàn Bác sĩ thiện nguyện tổ chức 2 đợt phát thuốc khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại giáo xứ Đức Giang và Đại Lộc, mỗi đợt khoảng 800 bệnh nhân; trao tặng 33 xe lăn cho người khuyết tật trong giáo hạt.

Ngoài sự kết hợp với Bác Ái Xã Hội - Caritas Đà lạt, Ban điều hành Bác Ái Xã Hội - Caritas Giáo Hạt còn kết hợp với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Lâm Đồng để cấp xe lăn, thăm viếng và tạo nguồn hỗ trợ cho một số gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi họp mặt, các thành viên đại diện cho các giáo xứ cũng nêu lên một vài kế hoạch cho thời gian sắp tới như việc triển khai chương trình Vinh – Tuyết năm 2016 (Chương trình hỗ trợ 500 phần quà cho người khuyết tật, người già neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn). Buổi họp mặt cũng bàn về việc tổ chức ngày họp mặt các thành viên Bác Ái Xã Hội - Caritas của toàn giáo hạt, dự kiến vào tháng 6 sắp tới.

Khép lại buổi họp là những giây phút bên Chúa Giêsu Thánh Thể dưới sự hướng dẫn của Cha quản xứ Thánh Tâm, để dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ, đồng thời xin Chúa hướng dẫn mỗi người thấm nhuần việc thực thi bác ái như Chúa Giêsu.

Kết thúc, mọi người quây quần chia sẻ bữa cơm thân mật ấm cúng và thân thiện.

Trước khi ra về, Ban tổ chức không quên cảm ơn tới Cha quản xứ Thánh Tâm Lộc Phát đã rất ân cần đón tiếp, tạo điều kiện và luôn động viên khích lệ. Cảm ơn sự hiện diện của đại diện các giáo xứ, sự quan tâm hiện diện của Văn phòng Bác Ái Xã Hội - Caritas Giáo phận.

 


Caritas Đàlạt