CARITAS ĐÀ LẠT GẶP GỠ CÁC HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRONG TỈNH LÂM ĐỒNG

Ngày 19/06 vừa qua, Ban Bác ái xã hội - Caritas Đà Lạt đã có buổi gặp gỡ các Hội người khuyết tật (NKT) trong tỉnh Lâm Đồng. Tham dự có sự hiện diện của ông Trần Mạnh Thu - Chủ tịch Hội NKT tỉnh Lâm Đồng và các đại diện là chủ tịch và phó chủ tịch của 8 Hội NKT gồm: Tp. Đà Lạt, huyện Đơn Dương, huyện Đức Trọng, xã Bình Thạnh, huyện Lâm Hà, huyện Di Linh, Tp. Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và huyện Đạ Tẻh. Đại diện Caritas Đà Lạt có sự hiện diện của chị Đinh Thị Hồng Phúc – Phó giám đốc, Cha Gioa Kim Trần Văn Chiến – Linh hướng chương trình khuyết tật và chị Mai Thị Nhàn – Phụ trách chương trình khuyết tật.

Tại buổi gặp gỡ, Caritas Đà Lạt cùng các Hội NKT đã thảo luận và phân tích những vấn đề đang gặp phải và đưa giải pháp cho những vấn đề ưu tiên cần được giải quyết trước. Chị Vũ Thị Nguyệt Ánh - Chủ tịch hội NKT tp. Bảo Lộc chia sẻ về cách Hội thúc đẩy các hội viên mạnh dạn làm kinh tế và cách vận động nối kết với những doanh nghiệp để tổ chức các buổi chia sẻ, tập huấn cho các hội viên trong Hội. Đây cũng là cơ hội cho các đơn vị trao đổi và hiểu rõ hơn về các hoạt động của nhau.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Caritas Đà Lạt hy vọng sẽ được hợp tác sâu rộng hơn với các Hội NKT trong thời gian tới. Đặc biệt, gần nhất, các đơn vị sẽ tham gia chương trình họp mặt người khuyết tật, giao lưu văn nghệ giữa các Hội NKT do Caritas Đà Lạt tổ chức vào tháng 10 tới đây.

 

Thanh Nhàn

 

 

 

 


Caritas Đàlạt