Tập Huấn Tiết Kiệm Cho Hội Viên Hội Người Khuyết Tật Đà Lạt

Ngày 09/03/2017, văn phòng Caritas Đà Lạt đã tổ chức buổi tập huấn về Tiết kiệm – Vi tín dụng cho 18 thành viên tổ tiết kiệm là hội viên của hội người khuyết tật thành phố Đà Lạt tại Trung tâm mục vụ Đà Lạt. Buổi tập huấn nhằm giúp cho các thành viên hiểu biết về tiết kiệm – tín dụng, mục đích, ý nghĩa, lợi ích, cách tiết kiệm hiệu quả, điều kiện và những nội quy khi tham gia nhóm tiết kiệm – tín dụng. Giảng viên của buổi tập huấn là những nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tiết kiệm – tín dụng của Caritas Đà Lạt.

Trong buổi tập huấn, các thành viên được tham gia những phần thi và giải toán đố về tiết kiệm, cũng như chia sẻ về các cách tiết kiệm mà các thành viên đang tiết kiệm tại gia đình. Với những câu hỏi yêu cầu phải lý giải cho các phương án lựa chọn được các tham dự viên tranh luận rất sôi nổi và tích cực. Giảng viên cũng giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn các tham dự viên về mục đích và cách thức cho vay tiết kiệm trong tổ.

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên gửi lời cảm ơn tới các giảng viên của Caritas Đà Lạt và hy vọng sẽ có thêm nhiều những buổi tập huấn bổ ích giúp cho các hội viên khác của hội người khuyết tật. Đây chính là dịp để các thành viên giao lưu, gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm và được giải đáp những thắc mắc về tiết kiệm.

Hội người khuyết tật thành phố Đà Lạt có 3 tổ tiết kiệm với 33 thành viên được thành lập với sự hướng dẫn và đồng hành của Caritas Đà Lạt.

 

Thanh Nhàn


Caritas Đàlạt