Truyền Thông Phòng Ngừa Và Điều Trị Các Bệnh Về Xương Khớp

Sáng ngày 15/03, văn phòng Caritas Đà Lạt đã tổ chức buổi truyền thông giáo dục sức khỏe cho gần 40 hội viên của hội người khuyết tật Đức Trọng với nội dung : “ Phòng ngừa và hướng dẫn điều trị các bệnh về xương khớp” do ban y tế và ban khuyết tật phối hợp tổ chức. Buổi tập huấn này nhằm giúp cho các hội viên NKT có thêm những kiến thức cơ bản về các bệnh xương khớp, cũng như cách phòng bệnh và điều trị kịp thời căn bệnh này.

Qua buổi truyền thông các tham dự viên được cung cấp những kiến thức căn bản nhất về các dạng bệnh liên quan đến xương khớp như: khái niệm, nguyên nhân,...  Cũng như cách phân biệt giữa bệnh viên khớp cấp và mãn tính, gai cột sống, thoái vị đĩa đệm,.... các biểu hiện bệnh nhằm giúp cho bệnh nhânphát hiện khịp thời và nhờ đến sự hướng dẫn của các bác sĩ để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị sớm.  Bên cạnh đó, các hội viên cũng được hướng dẫn về cách phòng tránh và ngăn ngừa bệnh như tập thể dục, ăn uống lành mạnh, hạn chế làm việc nặng,....

Các hội viên cũng rất hào hứng chia sẻ về các kinh nghiệm của bản thân khi mắc bệnh và đặt thêm các câu hỏi về những vấn đề thắc mắc của bản thân. Kết thúc buổi truyền thông, các hội viên của hội mong muốn sẽ được nâng cao kiến thức về một số bệnh khác nữa trong thời gian tới. Hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho các hội viên hội người khuyết tật là một trong những kế hoạch của Caritas Đà Lạt nhằm hỗ trợ cho các hội NKT bên cạnh việc tập huấn về các kỹ năng.

Thanh Nhàn

 


Caritas Đàlạt