Thánh Lễ Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương Nhậm Chức Giám Mục Đà Lạt

 

  

Trong tinh thần tạ ơn Thiên Chúa, hôm nay lúc 9h30 ngày 17 tháng 03 tại nhà thờ chánh tòa Đà Lạt đã long trọng cử hành thánh lễ nhậm giám mục chính tòa Đà Lạt của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương. Giáo phận được sự yêu thương - ưu ái của các Đức cha và quý cha về đồng tế thánh lễ. Đoàn đồng tế có Đức Tổng Giám mục Hà Nội – Chủ tịch HĐGMVN Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn – Tổng Giám mục Sài Gòn, quý Đức cha trong ba miền Bắc Trung Nam cùng toàn thể quý cha trong ngoài giáo phận Đà lạt

Về hiệp dâng thánh lễ có nhiều thành phần dân Chúa, số giáo dân tham dự Thánh lễ khá đông đặc biệt trong đó có khá nhiều anh chị em dân tộc thiểu số. Từ nhiều nơi các tu sĩ, chủng sinh cũng về tham dự thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Đức cha mới. Một đại lễ hân hoan, vui vẻ nhưng rất trang trọng.

 

Bắt đầu thánh lễ là đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong tiếng thánh ca hòa lẫn tiếng cồng chiêng Tây Nguyên. Khi Đức Cha Antôn bước vào nhà thờ, Đức Hồng Y Gioan Baotixita đã giới thiệu Đức cha Antôn với quý Đức Cha, quý cha và toàn thể dân Chúa. 

 Sau đó là nghi thức nhậm giám mục chính tòa Đà Lạt được diễn ra.  Thánh lễ diễn tiến một cách suông sẻ và rất trang nghiêm. Mở đầu bài chia sẻ, Đức Giám Mục Antôn nhắc nhớ mọi người về sự hiệp nhất trong Đức Kitô và Đức cha còn nhấn mạnh về tình yêu thương đối với tha nhân . Đức Cha đã có một bài chia sẻ rất ngắn gọn, cô đọng những vô cùng ý nghĩa.  


Cuối thánh lễ Đức cha Antôn có đôi lời ngỏ với mọi người. Mang trong mình cảm giác vừa buồn vừa vui Đức cha đã có những lời tâm tình thật sâu sắc và ý nghĩa. Đức Cha Antôn nói lời cám ơn Đức Tổng Phêrô, Đức Hồng Y Gioan Baotixita, quý Đức cha xa gần cùng toàn thể quý cha trong ngoài giáo phận. Ngài gửi lời chào đến toàn thể bà con giáo dân Đà Lạt mến thương cũng như cám ơn cha Phaolô nguyên giám quản Đà Lạt, Ban tư vấn giáo phận và mọi thành phần dân Chúa. Trong những lời tâm tình của mình, Đức cha còn dùng một câu tiếng K’Ho để nói cho anh chị em dân tộc ( “Cùng với anh chị em tôi là tín hữu Chúa Kitô, nhưng để phục vụ anh chị em tôi là giám mục. T tiếng   K’Ho: BAL MƠ OH MI, ẴN LAH CAU PINĐỜN KƠRẴN KRISTÔ, MƠYA, LÀNG DUH-BROĂ, ẴN LAH BÀP-DỜNG) . Điều này cho thấy tình yêu thương đặc biệt mà Đức cha dành cho anh chị em dân tộc nói riêng , cho giáo phận Đà Lạt nói chung, nơi ngài sẽ làm sống và làm việc. Đáp lời Đức cha Antôn, Đức Tổng Phêrô chia sẻ và nói lên lời cám ơn đối với Đức Cha Antôn.


            Thánh Lễ kết thúc tốt đẹp, mọi người ra về trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Hồng Y, Các Đức Cha, quý cha cùng toàn thể quý ân nhân xa gần.

    

Một trang sử mới mở ra cho giáo phận, chúng ta hãy cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cũng như cầu nguyện thật nhiều cho Đức Cha cũng như cho Giáo Phận.

    

"Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Ngài."

 

nguồn giáo xứ Kim Phát Đalạt

http://giaoxukimphat.com/


Về Trang Mục Lục