Cảm nhận về khóa tập huấn Kỹ năng sống cho Giáo lý viên

 

Cuộc sống có nhiều điều để lựa chọn, từ những lựa chọn đơn giản như chọn một bộ quần áo đến những lựa chọn khó khăn và mang tính quyết định hơn như chọn một bậc sống hay phải xác định mục tiêu cho cuộc đời mình.

Một ngày đầy nắng tại Trung tâm Mục Vụ Đà Lạt, ACE Giáo Lý Viên chúng tôi được quy tụ để bắt đầu một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân với những kỹ năng cá nhân nhằm mục đích xây dựng cho chính mình những giá trị phù hợp từ đó đem lại lợi ích cho con người đặc biệt là các thanh thiếu niên mà Chúa đã ân cần trao phó cho chúng tôi.

Nhận thức rằng “Chúng ta không thể cho đi những gì mình không có” và cần thiết phải trở nên khí cụ sắc bén của Chúa trong cuộc đời nên các ACE Giáo Lý Viên đã chủ động theo đuổi nội dung bài giảng, tích cực tham gia các trò chơi và đặc biệt là khích lệ và giúp đỡ nhau cùng thăng tiến. Chương trình của lớp Kỹ năng sống diễn ra trong vòng 5 ngày và mỗi ngày đối với chúng tôi là những trải nghiệm mới đầy bổ ích và thú vị. Ý thức được trách vụ thông truyền toàn vẹn sứ điệp của Thiên Chúa trong sự trung thành với giáo huấn của Hội Thánh và như thế chúng tôi cần phải trang bị để có thể đảm nhận sứ vụ này. Với các nội dung học tập như kỹ năng về quản lý thời gian, stress và cách ứng phó, huấn luyện cho người đi huấn luyện, kỹ năng nói chuyện trước công chúng, kỹ năng vượt khó, xác định mục tiêu cuộc đời và khám phá bản thân, chúng tôi vui mừng vì đã tích lũy khá nhiều những kiến thức kỹ năng cần thiết để cá nhân chúng tôi tự tin hơn trong công việc phục vụ của mình.

Bên cạnh việc học hỏi, ACE Giáo Lý Viên có cơ hội để trao đổi, chia sẻ với nhau những thao thức và hi vọng vào thế hệ tương lai sự trưởng thành vững chắc về Đức Tin và con người. Lần đầu tiên tiếp cận với những phương pháp học tập mới mẻ đồng thời việc học đó được xây dựng dựa trên một môi trường học tập thân thiện và tinh thần giúp đỡ nhau cùng thăng tiến của các học viên đã mang lại cho bản thân tôi những cảm nghiệm sâu sắc về tầm quan trọng của việc đào luyện và nâng cao nhận thức của bản thân trong cuộc sống hằng ngày.

Cuộc sống cần có sự tiếp nối những giá trị! Nhìn lại hình ảnh của những ngày vừa qua, tôi muốn gửi lời tri chân thành đến các giảng viên là Souer  Maria Hồng Quế và Thầy Giuse Thanh Hoài, Ban tổ chức và các nhân viên của văn phòng Caritas Đà Lạt đã hết lòng giúp đỡ cho việc học tập của chúng tôi gặt hái được nhiều hoa trái. Cảm ơn các ACE Giáo Lý Viên, vì sự gặp gỡ này mang lại cho tôi nhiều kết quả tốt đẹp đặc biệt là tinh thần dấn thân phục vụ trong đức mến hăng nồng. Xác tín tất cả là nhờ bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, chúng ta cùng nhau dâng lên Chúa lời cảm tạ và tri ân Người. Mến chúc tất cả được tràn đầy sức khỏe và tìm thấy con đường nên Thánh chắc chắn của mình vì vinh danh Cha. Thân ái!

TDV Minh Trang

 


Về Trang Mục Lục