Lễ Bổn Mạng Và Thêm Sức Tại Giáo Xứ Tùng Lâm, Hạt Đàlạt.

Hàng năm, Giáo xứ Tùng Lâm có thói quen chọn ngày Chúa Nhật thứ ba trong tháng bảy để mừng lễ "Chúa Cứu Thế", bổn mạng của Giáo xứ. Năm nay lễ bổn mạng Giáo xứ được mừng vào Chúa Nhật 15 Thường Niên, nhằm ngày 15/7/2001.

Đức Cha Phêrô, Giám mục Giáo phận, đã về chủ sự thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 26 em thiếu nhi trong Giáo xứ. Trong số 26 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, có 7 em Dân Tộc làng Măng Linh ; tuy thuộc địa bàn Giáo xứ Langbiang nhưng lại quá xa nhà thờ Langbiang mà lại rất gần nhà thờ Tùng Lâm, vì thế anh chị em vẫn thường xuyên tham dự thánh lễ cũng như các sinh hoạt đạo đức khác tại nhà thờ Tùng Lâm, và được Giáo xứ quan tâm đặc biệt.

Giáo xứ Tùng Lâm đang có một thao thức lớn, đó là sớm xây dựng ngôi nhà thờ mới cho Giáo Xứ. Ngôi nhà thờ hiện nay đã quá cũ và đã được khuyến cáo ngưng sử dụng vì không còn đủ tiêu chuẩn an toàn. Giáo xứ đang gia cố lại để sử dụng tạm trong khi chờ đợi có ngôi nhà thờ mới. Hơn nữa chung quanh ngôi nhà thờ hiện nay là đường đi nên ngôi nhà thờ mới dự kiến sẽ được xây dựng trên ngọn đồi bên cạnh để có khuôn viên rộng rãi hơn. Đức Cha đã kêu gọi mọi thành phần trong Giáo xứ hãy cầu nguyện và phải một lòng một ý, hiệp nhất với nhau để thao thức này sớm thành hiện thực.

Trở Về Trang Nhà