129 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Bảo Lộc Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

“Xin ban cho họ được trần trí Khôn Ngoan và Thông Hiểu, thần trí Lo Liệu và Sức Mạnh, thần trí Suy Biết và Đạo Đức, xin ban cho những người này ơn Kính Sợ Chúa”

Vào lúc 17h00 ngày 01.07.2014, 129 em thiếu nhi Giáo xứ Bảo Lộc, trong đó có 11 em thuộc Giáo họ La Vang, đã hân hoan vui mừng lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong thánh lễ do Đức Cha Antôn, Giám mục Giáo phận chủ sự.

Cùng đồng tế có Cha Quản xứ Giuse, quý Cha phó và sự hiện diện đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ quy tụ về, để cùng hiệp ý cầu nguyện cho các em trong ngày vui trọng đại này.

Qua 4 năm học hỏi và đào sâu giáo lý kể từ ngày lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, các em đã được học hỏi những kiến thức căn bản về giáo lý, nhân bản và nhất là về ân sủng của Chúa Thánh Thần. Các em ngày nay đang cần được cứu ra khỏi bóng tối của nền văn hoá sự chết, nơi các chủ nghĩa hưởng thụ, chủ nghĩa cá nhân, sự ích kỷ, vô cảm đang chiếm ưu thế, nhờ ánh sáng của Chúa Ba Ngôi, đặc biệt nhờ ân sủng của Chúa Thánh Thần. Chính vì thế các em đã được tập trung trước một tháng để chuẩn bị tâm hồn, cách riêng giúp các em biết ý thức rằng Chúa Thánh Thần không thể làm gì được nếu các em không đón nhận Ngài, từ đó phải có thái độ và một đời sống xứng đáng.

Sau phần giới thiệu của Cha Tuyên uý Phêrô, Đức Cha Antôn đã chia sẻ với các em về thái độ sống đức tin của một Kitô hữu lãnh nhận sứ vụ làm chứng cho Tin Mừng, không những kính mến Chúa mà còn phải yêu người như là chính Chúa nữa, bằng những cử chỉ, lời nói và việc làm trong cuộc sống hằng ngày. Đó là điều răn mới mà Chúa Giêsu Kitô đã truyền lại  các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con”.

Mong rằng với những hồng ân cao quý và những tâm tình của Đức Cha Antôn sẽ luôn là nguồn động lực giúp các em và cả chúng ta nữa, biết can đảm thực hành Lời Chúa, làm chứng cho Chúa Kitô và sẵn sàng dấn thân ra đi loan báo Tin Mừng cho mọi người. Nguyện xin Chúa Thánh Thần đổi mới con người chúng con, để chúng con luôn sống kết hiệp với Thiên Chúa Ba Ngôi trong cuộc sống hằng ngày.

Tin, ảnh: Nguyễn Thiện

Previous
Next

                                   
Về Trang Mục Lục