Hỗ Trợ Mùa Thi Vào Đại Học Tại  Học viện Don Bosco Đà Lạt

Từ chiều 1.7, tại Học viện Don Bosco Đà Lạt chính thức đón tiếp các thí sinh về Đà Lạt dự thi vào đại học Đà Lạt.

Đến tối 3.7, Ban tổ chức cho biết đã đón tiếp 97 thí sinh và 40 phụ huynh đi kèm, đây là con số cao nhất sau 4 mùa Hỗ trợ mùa thi. Trong đó 40% đến từ các tỉnh, xa nhất từ Thanh Hóa, Nghệ An, hà Tĩnh; các thí sinh đến từ nhiều tỉnh khác như Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Thuận, Khánh Hòa… và các huyện trong tỉnh Lâm Đồng. Có khoảng 20% là người dân tộc thiểu số, khoảng 30 % ngoài Công giáo; dù vậy tất cả đều chan chứa tình yêu thương, không có sự phân biệt và đồng hành trong mọi sinh hoạt, tạo một bầu khí đầm ấm thân thương.

Các bậc phụ huynh rất vui mừng và yên tâm khi thấy con em được sự quan tâm của quí Cha, quý Thầy, các Cộng tác viên và sinh viên.

Từ trưa ngày 2.7 đến trưa 10.7, các thí sinh và phụ huynh được phục vụ ăn uống ngày 3 bữa và chè ăn khuya. Lúc 17g30 chiều 3.7, Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng, Phó giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt (đặc trách chương trình Hỗ trợ mùa thi 2014) cùng cha Vinh Sơn Hoàng Phi Hải dâng thánh lễ cầu nguyện cho các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng đạt được kết quả như mong ước. Sau cơm tối, cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước (Đặc trách Ban Mục vụ Học đường của Giáo hạt Đà Lạt) đã gặp gỡ, động viên và ban huấn từ cho các bạn thí sinh.

Sáng 4.7, các bạn thí sinh bước vào môn thi đầu tiên, nhà xe Thành Bưởi tiếp tục hỗ trợ xe đưa các thí sinh đi thi nhằm bảo đảm đúng giờ qui định.

Năm nay các Cộng tác viên Salêdiêng, Caritas giáo sở Don Bosco, quí Thầy, Tu sinh và sinh viên “Nhóm lửa yêu thương” phối hợp thực hiện chương trình Hỗ trợ mùa thi rất ăn ý và nhịp nhàng.

Kết thúc kỳ thi đợt 1, trưa 5.7, Cha Tổng đại diện giáo phận Đà lạt, Phaolô Lê Đức Huân sẽ dâng thánh lễ tạ ơn cho các thí sinh và những người phục vụ.

Đợt 2 của kỳ thi, số thí sinh đăng ký lưu trú tại Học viện sẽ cao hơn, hiện nay đã có hơn 60 thí sinh đăng ký; Học viện Don Bosco có thể đón tiếp 150 thí sinh.

Bài, ảnh: Hữu Phước (CTV)

Previous
Next

                                   
Về Trang Mục Lục