Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận Đà Lạt Gặp Gỡ Thí Sinh Thi Đại Học

 

Trưa 5.7, kết thúc thi tuyển vào Đại học đợt 1, Cha Tổng đại diện giáo phận Đà Lạt- Phaolô Lê Đức Huân đã đến Học viện Don Bosco Đà Lạt dâng thánh lễ tạ ơn cho các thí sinh, phụ huynh và những người phục vụ.

Đợt 1, học viện Don Bosco Đà Lạt đón tiếp 101 thí sinh và 40 phụ huynh đến từ 12 tỉnh thành, trong đó có 30% là người dân tộc, khoảng 30% không cùng tôn giáo.

Cha Tổng đại diện đã mời gọi mọi người hãy tạ ơn Trời, tạ ơn Chúa vì những ngày qua các thí sinh và phụ huynh được sống bình an trong Học viện, được sự hỗ trợ nhiệt tình của các Cha, các Thầy, các Tu sinh, các Cộng tác viện Salêdiêng và sinh viên “Nhóm lửa yêu thương”. Dù kết quả thi thế nào chẳng nữa thì các bạn đã nỗ lực hết mình nên hãy sống bình an. Nếu đầu vào đại học là điều vui mừng, nhưng nếu không đậu thì cũng hãy biết phó thác, biết đâu năm sau thi lại kết quả sẽ tốt hơn. Các bạn thí sính hãy biết chấp nhận những gì mình đang có để được sống hạnh phúc.

Sau thánh lễ, đại diện Ban tổ chức đã báo cáo tóm lược kết quả Hỗ trợ mùa thi đợt 1. năm nay số lượng thí sinh và phụ huynh đông hơn hẳn mọi năm là nhờ lực lượng sinh viên tổ chức đón tiếp thí sinh từ các bến xe và ngã 5 Đại học.

Tiếp đó một thí sinh “ngoại đạo” đến từ Hà Nội đã bày tỏ tâm tình biết ơn Cha Tổng đại diện, quí cha, quí thầy Học viện và những tình nguyện viên đã chăm sóc  từng giấc ngủ đến các bữa ăn, các anh chị sinh viên tận tình đưa đón đến phòng thi, hộ trực hằng đêm rất chu đáo.

Đại diện phụ huynh cũng nói lên tâm tình biết ơn đối với Học viện và những người phục vụ. Những đóa hoa tươi thắm được gởi đến Cha Tổng đại diện, Cha Phó Giám đốc học viện Don Bosco Đà Lạt  thay cho lời cảm ơn.

Trong bữa tiệc liên hoan, các bạn sinh viên, thí sinh, Cộng tác viên và phụ huynh đã làm “nóng” bầu khí thân thương, vui tươi, đầm ấm.

Giờ chia tay đã có nhiều cặp mắt rướm lệ, quyến luyến… Cha Phó Giám đốc Học viện chúc mọi người trở về nhà bình an; nếu đậu đại học Đà Lạt các bạn hãy trở lại với Don Bosco để sinh hoạt, học tập, trau dồi đời sống nhân bản, đạo đức… Nhà Don Bosco sẵn sang đón tiếp các bạn.

Có 60 thí sinh và 8 phụ huynh tiếp tục lưu lại Học viện Don Bosco để chuẩn bị thi đợt 2. Cùng ngày các tình nguyện viên lại lên đường đón tiếp các thí sinh đi thi đợt 2 ngày 9 và 10.7

Bài: Hữu Phước

Hình: Văn Dũng

 

Previous
Next

                                   
Về Trang Mục Lục