Giáo Xứ Diom- Đơn Dương- Lễ Tổng Kết Năm Học Giáo Lý 2013-2014


Chiều Chúa nhật 29- 06 -2014, Giáo Xứ Diom đã tiến hành buổi lễ tổng kết năm học giáo lý và thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì những ân phúc Ngài đã ban cho Giáo xứ đặc biệt là việc học và dạy Giáo lý trong một năm vừa qua.


Lễ Tổng Kết bắt đầu vào lúc 15h30’, đến tham dự Lễ Tổng Kết có cha Quản xứ Giuse Dương Chí Đạt, quí Sơ, ban thường vụ HĐMV Giáo xứ, ban Phụng vụ, ban Mục vụ các Giáo khu, ban Giảng viên Giáo lý, ban Phụ huynh học sinh Giáo lý, ban Truyền thông, quí Phụ huynh cùng các em học sinh Giáo lý.


Sau phần khai mạc cầu nguyện đầu giờ, là báo cáo tổng kết của Trưởng ban giảng viên Giáo lý: “…Nhìn chung năm học này đã có những chuyển biến về số lượng học sinh với sự tăng nhẹ, không chỉ dừng lại ở đó, các em cũng tham dự các buổi học Giáo lý một cách đầy đủ hơn, tích cực hơn năm trước. Năm học này Giáo lý viên cũng tăng và ngày càng nhiệt thành hơn, chất lượng hơn. Đó chính là nhờ sự quan tâm mở rộng của cha Quản xứ, sự nỗ lực của toàn thể giáo xứ…Những mặt tốt thì thật đáng tuyên dương, song song đó vẫn còn những hạn chế, chúng ta cần phải khắc phục ngay những hạn chế để Giáo xứ ngày càng phát triển và tốt hơn nữa…”


Tiếp đến là các bài phát biểu của các ban ngành đoàn thể. Bài phát biểu của ông Trưởng ban Truyền thông đã đốt nóng con tim các em, ông đã nói về tầm quan trọng của việc học Giáo lý: “Học giáo lý để nhận biết và yêu mến Thiên Chúa yêu thương mọi người, yêu thương tôn trọng sự sống của bản thân cũng như của người khác, để trở thành người tốt và người con ngoan của Chúa…Làm cho các em thêm yêu thương, dũng cảm và nhiệt thành hơn.


Sau đó cha Quản xứ lên ban huấn từ: “…Quý ông bà anh chị em cùng các con học sinh Giáo lý, cũng đã nghe   các bài phát biểu của các đại diện ban ngành đoàn thể, tất cả đều mong ước con em của Giáo xứ được học hành Giáo lý thật tốt…Xin cảm ơn quý phụ huynh cũng như các con đã hiện diện nơi đây, cha rất vui mừng, nhưng nhìn khung cảnh nhà thờ ngày lễ Tổng Kết Giáo Lý năm nay cha thấy rất ít phụ huynh đồng hành với con em mình trong ngày lễ quan trọng này… Ước mong bước sang năm học mới quý phụ huynh sẽ đồng hành với con em mình, đến tham dự đông đảo hơn, đây sẽ là tình thần trách nhiệm vừa là nguồn động viên vô cùng lớn lao để góp phần vào việc giáo dục đức tin cho con em của Giáo xứ chúng ta…”


Để khích lệ các em trong việc học giáo lý, các giáo lý viên đã chọn ra được 21 em chăm ngoan, 40 em học sinh giỏi, 32 em học sinh tiên tiến, để trao phần thưởng, tên của từng em được xưởng lên và các em lên nhận thưởng trong những tràng pháo tay, những nụ cười sung sướng.


Sau buổi Tổng kết năm học Giáo lý, cha Quản xứ dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho các em, cho việc giáo dục đức tin ngày một tốt đẹp hơn.


Ước mong sao năm học Giáo lý mới được chất lượng hơn, hiệu quả hơn, nhằm nâng cao tinh thần đạo đức của các em cũng như của mọi người trong Giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn, thánh thiện hơn. Cánh tay yêu thương của Thiên Chúa sẽ luôn dang rộng để mỗi con người chúng ta có thể sà vào lòng Ngài bất cứ lúc nào vì “Thiên Chúa là Tình yêu, ai ở trong tình yêu của Ngài thì sẽ nhìn thấy Thiên Chúa.”


        Antôn Quốc Long


 

 

 

Previous
Next

                                   
Về Trang Mục Lục