Khóa Bồi Dưỡng Giáo Cho Giáo Viên Giáo Hạt Bảo Lộc - Cụm 3 - Năm 2014

 

Bồi dưỡng giáo cho GLV công việc cần thiết hàng năm của ban giáo Giáo phận. Trong những ngày tháng 6, tháng 7 năm nay, các GLV Giáo hạt Bảo Lộc, chia ra nhiều cụm, đã được các Cha trong ban giáo bồi dưỡng về phần thứ trong sách Giáo Hội thánh Công Giáo: Kinh Nguyện Kitô Giáo.

Hai ngày 09-10/7/2014 vừa qua lịch học của cụm 3 gồm các giáo xứ, giáo họ: Tân Lạc, Tân Hóa, B’Đơr, Lộc An, Thanh , Tân Thanh, Thượng Thanh, Hòa Phát, Thánh Tâm Lộc Phát, Thanh Xuân, Tân Bình, Đức Thanh, Lộc Đức Đức Giang, với khoảng 300 học viên.

Giáo xứ Thanh Xuân khuôn viên tương đối rộng rãi, thoáng mát, nên đã được sắp xếp cho cụm 3 học. Chủ đề Kinh Nguyện Kitô Giáo phần thứ trong sách GLHTCG, nhưng lại một vấn đề chi phối toàn thể nội dung Giáo Công giáo. Trong 2 ngày, các học viên đã được học hỏi kỹ lưỡng, không những đó những điều cần thiết đối với việc dạy Giáo cho các em, còn hành trang quan trọng trong cuộc đời của mỗi GLV.

Ngoài việc tìm hiểu nội dung giáo , anh chị em cũng được tập huấn thêm về cách giảng dạy giáo theo định hướng mới của Đức Cha Giáo phận: làm thế nào để giờ giáo được tràn ngập Lời Chúa. Đây điều Đức Cha đã nói đến trong ngày Đại hội GLV giáo phận tại trung tâm MV Dalat năm 2013, năm nay Ngài nhấn mạnh hơn.

Hai ngày tuy ngắn ngủi, nhưng anh chị em GLV đã cố gắng tận dụng tối đa thời gian để thu nhận những điều bổ ích cần thiết.

Xin cám ơn Cha Quản xứ hội đồng Giáo xứ Thanh Xuân đã lo liệu chu đáo để các học viện điều kiện tốt nhất trong 2 ngày bồi dưỡng Giáo . Đây cũng một kỷ niệm đẹp trong quãng đời phục vụ của anh chị em, để từ đó anh chị em nhận ra những hồng ân Chúa ban biết cảm tạ Chúa cho cân xứng bằng cách đem hết tâm hồn khả năng phục vụ Hội Thánh trong việc loan báo Tin mừng Nước Chúa.

 

Trí

 

Previous
Next

                                   
Về Trang Mục Lục