THÁNH LỄ MỪNG KỶ NIỆM HÔN PHỐI

Từ 40 đến 50 năm (đợt 2) và từ 30-40 (đợt 3)

Giáo xứ Madagouil – Năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình

 

Theo tinh thần của năm Tân Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình, vào sáng thứ Bảy hai tuần liên tiếp (đợt 2 – ngày 06/07 và đợt 3 – ngày 12/07), cha quản xứ tiếp tục tổ chức các thánh lễ Tạ ơn mừng  Kỷ niệm Hôn phối của các gia đình trong giáo xứ.

Các lễ mừng chú tâm đến điều quan trọng sâu xa là sám hối, nhìn lại hành trình đức tin, và việc nài xin ơn Chúa thánh hóa, giúp sức để các gia đính ý thức bổn phận nên thánh và truyền giáo trong ơn gọi hôn nhân gia đình. Vì thế, chỉ nhấn mạnh đến thánh lễ cách trọng thể, trong tâm tình sốt mến nguyện cầu của việc cử hành phụng vụ, chứ không có tổ chức tiệc mừng. 

Đợt 2 có tất cả 56 đôi mừng lễ kỷ niệm hôn phối từ 40 năm đến 50 năm. Đợt 3 có tất cả 116 đôi mừng lễ kỷ niệm hôn phối từ 30 năm đến 40 năm. Nhưng sự hiện diện tham dự mỗi đợt chỉ có 2/3 số đôi tham dự, những đôi khác không thể tham dự được với nhiều lý do phức tạp nội tại trong gia đình. 

Qua ba lần tổ chức lễ gia đình trong xứ mới nhận ra cách rõ ràng hơn về thực tế đời sống hôn nhân gia đình còn rất nhiều khó khăn và thách đố.  Cảm nghiệm sâu sắc hơn về giá trị nền tảng của gia đình trong việc thăng tiến con người và truyền giáo.

Thánh lễ đợt 2, do tân Linh mục Giuse Nguyễn Thành Cao chủ tế và giảng lễ, nhân dịp cha về lại xứ giúp để tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân thiên chức Linh vừa được lãnh nhận. Thánh lễ đợt 3, do cha quản xứ chủ tế.

Trong các thánh lễ này có nghi thức chúc lành cho đôi Hôn phối trong ngày mừng kỷ niệm (như Sách lễ nghi hôn phối của Giáo Hội). Sau lễ có phần chụp ảnh lưu niệm cho từng đôi mừng kỷ niệm hôn phối. Cả hai Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí hân hoan, sâu lắng và thánh thiện. 

Nguyện xin gia đình Thánh Gia gìn giữ các đôi bạn trong xứ của chúng con trong đời sống đức tin, để nên gương mẫu cho con cái, làm chứng cho tình yêu Chúa, và chu toàn ơn gọi của mình như lòng Chúa mong muốn.

 

Bài viết: Lm. Micae Nguyễn Quốc Tĩnh

Ảnh : Thanh Nghĩa

 

Previous
Next

                                   
Về Trang Mục Lục