Hội Thi Kinh Bổn Hè 2014 Của Thiếu Nhi Giáo Xứ Tân Thanh-Giáo Hạt Bảo Lộc.

 

Hàng năm vào dịp hè, Giáo xứ Tân Thanh tổ chức Hội thi kinh Bổn cho các em Thiếu nhi của các giáo họ trong giáo xứ. Đây là một truyền thống của giáo xứ.

Vào lúc 08 giờ sáng Chúa Nhật ngày 13/07/2014, Cha phó Giuse Lê Minh Long khai mạc hội thi, với sự hiên diện của Cha Vinh Sơn Trần Ngọc Dũng, Quý ông bà trong Hôị đồng Giáo Xứ và Giáo họ, Quý anh chị Huynh trưởng Giáo lý viên cùng giáo dân trong giáo xứ đến tham dự ngày hội thi kinh bổn.

Mỗi giáo họ lập thành hai nhóm thi: Nhóm từ 7 tuổi đến 10 tuổi và nhóm từ 11 tuổi đến 14 tuổi. Nội dung các kinh học để thi là các kinh tối, sáng, ngày thường, các kinh của ngày Chúa Nhật, ngắm lần hạt Mân Côi, năm nay là năm Thánh hóa Gia Đình nên các em học thêm kinh năm gia đình và tìm hiểu về Giáo lý Kinh Thánh.

“ Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” ( Ga 15, 12 ). Đây là một trong những câu Kinh thánh mà các em học để thi, trong ngày hôm nay các em đến với hội thi bằng một sự cởi mở, yêu thương, hòa đồng không đố kị, không ganh ghét vì được ít điểm, các em sẽ đem những điều các em học được để thực hành trong đời sống, đó là điều Chúa muốn nơi thiếu nhi và để các em trở thành thiếu nhi ngoan của Chúa. 

 “ Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa thuộc về những ai giống như chúng.” ( Mc 10, 14 ). Ước mong các em sẽ là những hạt giống được gieo vào đất tốt để mai này sẽ kết trái đơm bông. “ Hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục.” ( Mt 13, 8 ).

Hội thi kết thúc có nhóm thắng nhóm thua, những thứ hạng 1, 2, 3 chỉ để phân hạng giải thưởng, nhưng điều đó cũng chưa đủ, điều cốt lõi là để các em ý thức được rằng học kinh không phải để có được giải thưởng nhưng học kinh là môi trường để vun trồng Đức Tin nơi các em. Cũng giống như ông bà, cha mẹ, anh chị các em ngày trước, cũng đã từng tham gia hội thi kinh và bây giờ khi nhìn thấy con em minh tham gia hôi thi sẽ cảm thấy đó là một hồng ân, một niềm vui cho mỗi gia đình trong năm thánh hóa gia đình này.

 

Tin, ảnh: Hoàng Hiệp

Previous
Next









                                   
Về Trang Mục Lục