LỄ TẠ ƠN CỦA CHA PHAOLÔ BÙI NGỌC LINH, NGÀY 12.07.2014 TẠI GIÁO XỨ AN HÒA.

 

Tân linh mục Phaolô Bùi Ngọc Linh sinh ra và lớn lên tại Giáo xứ An Hòa, Đức Trọng,Lâm Đồng…Ngài đã được rửa tội, rước lễ lần đầu và thêm sức tại Giáo xứ An Hòa. Suốt thời gian niên thiếu, Cha Phaolô Ngọc Linh đã tham gia trong ban lễ sinh, ca đoàn Giáo xứ An Hòa, tham gia các sinh hoạt đạo đức tại An Hòa. Và rồi, Ngài theo Cha mẹ qua Hoa Kỳ để học và tiếp tục trau dồi đạo đức và mọi mặt để chuẩn bị lãnh nhận sứ vụ linh mục. Ngài đã lãnh nhận sứ vụ linh mục tại Hoa Kỳ vào cuối tháng 6 năm 2014. Trở về Việt Nam để thăm lại Quê hương, thăm lại Giáo xứ An Hòa, nơi Ngài được sinh ra, lớn lên và mang ơn Giáo xứ đã cưu mang, dưỡng nuôi Ngài.Cha Phaolô đã nói lên những tâm tình chân thành, xúc động.

 

Thánh lễ tạ ơn sáng nay, ngày 12.7.2014 qui tụ hơn 20 Cha trong Giáo phận, đặc biệt các linh mục trong hạt Đức Trọng. Cha Athanasiô Quốc Lâm, nghĩa phụ của Cha Phaolô đã diễn giảng, Ngài nói rằng cách đây 22 năm, người ta gọi Bùi Ngọc Linh là anh, là giáo dân, sau 22 năm, hôm người ta gặp lại Ngài và gọi Ngài là Cha. Ngài nói linh mục không phải là một cái nghề, không phải là một dịch vụ, nhưng linh mục là một mầu nhiệm, một ơn nhưng không cao vời Thiên Chúa trao ban cho những ai Ngài gọi và tuyển chọn. Cha Quản Hạt Giuse Nguyễn Văn Bảo đã tham dự thánh lễ phong chức linh mục cho Cha Phaolô ở Hoa Kỳ và đã cùng với Cha mới về Giáo xứ An Hòa để dâng lễ tạ ơn, cầu nguyện cho các Cha xứ, Cha phó đã qua đời, các Cha xứ, Cha phó còn sống và cầu nguyện cho tất cả những người đã qua đời, hay còn sống trong Giáo xứ An Hòa.

 

Một thánh lễ tạ ơn nhẹ nhàng, sốt sắng nhưng rất trang trọng, hoành tráng.Cha xứ, các Cha phó và Giáo xứ An Hòa đã tổ chức thánh lễ rất đẹp, trang nghiêm và linh thánh. Ca đoàn giáo xứ An Hòa đã hát những bài thánh ca thật sốt sắng, ấn tượng và đi vào lòng người.

 

Tạ ơn Chúa vì Người đã mời gọi nhiều người thành tâm, thiện chí đi theo Ngài và đã tuyển chọn một số người để tiếp nối sứ mạng cứu thế của Ngài.Một bữa tiệc mừng đã diễn ra trong bầu khí ấm cúng, đầy thân thương.

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT

 

 

                                    
Về Trang Mục Lục