VÀI CẢM NGHIỆM VỀ THÁNH LỄ AN TÁNG ÔNG CỐ PHÊRÔ K’BRÔNG NGÀY 14.7.2014 TẠI GIÁO XỨ LÁN TRANH, HẠT ĐỨC TRỌNG, ĐÀ LẠT LÚC 9 GIỜ 00 DO CHA PHAOLÔ LÊ ĐỨC HUÂN, TỔNG ĐẠI DIỆN GIÁO PHẬN CHỦ SỰ.

 

Thánh lễ an táng Ô.Cố Phêrô K’Brông, thân phụ Cha Gioan K’ Brel lúc 9 giờ 00 sáng thứ hai ngày 14 tháng 7 năm 2014 tại Giáo xứ Lán Tranh, Hạt Đức Trọng do Cha Phaolô Lê Đức Huân, Tổng Đại Diện Giáo phận Đà Lạt, Chủ sự cùng với gần 30 trong Giáo Hạt và ngoài Giáo Hạt Đức Trọng đồng tế để cầu nguyện và tiễn đưa O.Cố Phêrô tới nơi an nghỉ cuối cùng.

 

Đức Cha Antôn vì còn đang dưỡng bệnh, Ngài đã gọi điện chia buồn với Cha Gioan K’Brel và giờ phút này, Đức Cha vẫn đang hiện diện cách linh thiêng trong thánh lễ an táng. Hôm nay, Cha Tổng Đại Diện Phaolô thay mặt Đức Cha cử hành thánh lễ an táng bằng tiếng Dân tộc Thiểu số Kơho.Trong thánh lễ an táng, Cha Tổng Đại Diện đã diễn giảng bằng hai thứ tiếng rất lưu loát và ấn tượng đối với anh chị em Dân tộc, gia đình, dòng tộc của Cha Gioan.


Nhà thờ Lán Tranh đang xây dựng, và đã lợp xong mái. Ngôi Nhà nguyện tạm đầy người : bổn đạo Giáo xứ Lán Tranh, các nơi trước đây Cha Gioan đã giúp xứ, và Giáo xứ hiện tại Ngài đang phụ trách đều có cử đại diện đến chia buồn, phúng điếu và tham dự thánh lễ an táng, tiễn đưa Ô.Cố Phêrô.

 

Thánh lễ an táng tiễn đưa đã diễn ra trong bầu khí đạo đức, thánh thiêng.Mọi người có mặt trong thánh lễ sáng nay tại Lán Tranh đều cảm thấy có một sự gắn bó, hiệp nhất, gần gũi nhau dù là người Kinh hay là người Dân tộc Thiểu số.Có thể, khi những người Kinh nghe tiếng Dân tộc sẽ cảm thấy ngờ ngợ, lạ lùng nhưng thật ra nghe quen, ai cũng cảm nhận ra sự thân quen, và dễ thương, dễ mến của một thổ ngữ anh em Dân tộc Thiểu số đang cùng chung sống với mình. Bởi vì, Nước Việt Nam có 54 Dân tộc anh em đang chung sống hòa hợp, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

 

Các bài hát trong thánh lễ rất quen thuộc nhưng sốt sắng, đạo đức.Bầu khí thánh lễ thật đạo đức, trang nghiêm.Mọi người đều một lòng hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Ô.Cố Phêrô sớm hưởng diện tôn nhan Chúa.

 

Một thánh lễ an táng đã để lại trong lòng nhiều người nhiều ấn tượng đẹp.

 

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT                                   
Về Trang Mục Lục