TRẠI HUẤN LUYỆN – SA MẠC LỬA HỒNG

Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Micae – Giáo Xứ Madagouil 2014

Nhằm tạo cho các em thiếu nhi có dịp vui sống những ngày hè lành mạnh và giúp các em thực hành những bài học nhân bản của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, cha Quản xứ và cha Tuyên úy xứ đoàn Micae - Giáo Xứ Madagouil, đã tổ chức hai ngày trại cho 165 em nghành nghĩa sĩ (dân tộc Kinh và Thượng), tại thôn 2, xã Đạ Oai, cách nhà thờ Madgaouil 14 km.  

Trong nghi thức khai mạc trại, Cha quản xứ đã ân cần nhắn nhủ các huynh trưởng của hiệp đoàn Phaolô Bảo Lộc và các huynh trưởng của xứ đoàn về bổn phận và ơn gọi cao cả trong công cuộc giáo dục Thiếu Nhi trong xã hội hôm nay; đồng thời ngài cũng nói về ý nghĩa ngọn lửa tình yêu của Thánh Thần sẽ được thể hiện qua hai ngày Sa mạc Lửa Hồng (Từ 7g00 ngày 16/7/14 đến 15g00 ngày 17/7/14).

Với câu chuyện dưới cờ, Cha Tuyên úy nói lên chủ đề của hai ngày trại: noi gương thánh gia. Trong năm Phúc Âm Hoá đời sống gia đình, mọi sinh hoạt của Phong Trào TNTT Giáo xứ Madagouil đều xoay quanh chủ đề này nhằm giúp các em thiếu nhi luôn noi gương Chúa Giêsu thơ ấu trong gia đình Thánh Gia sống vâng phục, đơn sơ thánh thiện, trung thực trong gia đình và trường đời. Chủ đề này được thể hiện qua ý lực sống của hai ngày trại huấn luyện. Ngày thứ nhất: Cầu Nguyện và Thánh Thể. Ngày Thứ hai: Hy sinh và làm việc tông đồ.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi vì mưa gió, nhưng với tinh thần dấn thân của các trưởng Hiệp đoàn và xứ đoàn, cũng như sự quyết tâm chinh phục của các trại sinh, hai ngày trại đã diễn ra thật nhanh chóng và tốt đẹp đối với các em thiếu nhi qua những hoạt động vui chơi bổ ích, giàu chất Kinh Thánh, xen lẫn các giờ đạo đức, Thánh Lễ, viếng Thánh Thể đầy sáng tạo do quý sơ trợ úy, các huynh trưởng lành nghề của hiệp đoàn Phaolô Bảo Lộc và các huynh trưởng của xứ đoàn Micae hướng dẫn.

Thật là một cơ hội tốt cho Xứ đoàn Micae để được ngày một thăng tiến hơn. Nguyện xin Chúa chúc lành cho những hy sinh và việc phục vụ của các trưởng Hiệp đoàn Phaolo. Và xin Chúa giúp Xứ đoàn Micae chúng con biết vượt qua những khó khăn trở ngại, để việc dạy dỗ và học tập của chúng con mang lại nhiều hoa trái tốt tươi cho các thiếu nhi Thánh Thể hôm nay.

Bài viết : Lm. Giáo xứ Madagouil

Hình ảnh : Thanh Nghĩa

 

 

Previous
Next


                                    Bảng Tổng Kết Khóa Thường Huấn IV Các Nhà Đào Tạo Ứng Sinh Linh Mục Tại Việt Nam
Về Trang Mục Lục