Mừng Kính Lễ Thánh Anna, Bổn Mạng Giới Hiền Mẫu Giáo Xứ Tân .

    Vào lúc 5 giờ ngày 26 tháng 07 năm 2014,  Cha Quản xứ Phaolô Đức Vượng đã dâng Thánh lễ cầu nguyện  cùng Thánh Anna bổn mạng của các chị em, cộng đoàn đặc biệt Giới Hiền mẫu của giáo xứ.

     Sau phần công bố lời Chúa, Cha Phaolô đã chia sẻ với giới Hiền mẫu của giáo xứ: Hôm nay, kính nhớ thân phụ thân mẫu Đức Maria, người tín hữu chúng ta cũng hãy nhìn lại đời sống gia đình chúng ta, giới hiền mẫu mừng lễ bổn mạng hôm nay cũng dịp nhìn lại vai trò làm vợ, làm mẹ của mình trong đời sống gia đình Hình ảnh của người Mẹ Việt Nam rất âm thầm, gia đình của Gioakim Anna cũng như gia đình Nagiarét cũng một cuộc sống âm thầm như vậy. Nhưng con Thiên Chúa đã hiện diện trong gia đình đó để nâng tất cả những âm thầm, khiêm hạ lên cao.

Kính nhớ các bậc sinh thành thánh thiện của Chúa Giêsu, mừng lễ bổn mạng của giới hiền mẫu, mỗi người chúng ta ý thức được tầm quan trọng của đời sống gia đình, của vai trò các mẹ trong việc xây dựng giáo hội hội. Xin cho tình yêu của Chúa trở thành chất keo ràng buộc mọi người trong gia đình, để mỗi gia đình của các đều những gia đình rập theo khuôn mẫu của gia đình Nagiarét, mỗi một đây đều một Anna, một Maria”.

 Đại diện Giới Hiền mẫu đã mời gọi mọi người chạy đến cùng Chúa trong lời cầu nguyện: “Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho Giới Hiền mẫu trong Giáo xứ mừng lễ Thánh Anna hôm nay, luôn biết nhìn vào mẫu gương của Thánh Bổn mạng, sống đạo đức, yêu thương, hiền hòa, khả ái để biến gia đình mình thành một tổ ấm đầy ắp tình Chúa tình người”.

Năm nay Giới Hiền mẫu quyết định không tổ chức liên hoan như mọi năm, số tiền do các Hiền mẫu trong giáo xứ đóng góp trong việc mừng lễ Bổn mạng được dùng để góp phần vào việc xây dựng ngôi nhà thờ Giáo họ Vinh sơn Liêm đang được thi công dang dở.

 

Tin ảnh: Bình Đông

 

 

 

.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục