Trại Hè Thiếu Nhi Giáo Xứ Thánh Tâm Lộc Phát - 25-7-2014

 

         Sau một năm học Giáo Lý, với biết bao nhiêu cố gắng siêng năng chăm chỉ học Lời Chúa và sống Lời Chúa. Ngày 25-7-2014 Trại hè dành cho tất cả các em thiếu nhi thuộc các lớp Giáo Lý từ đồng cỏ non đến lớp Vào đời 3 và các anh chị Giáo Lý Viên, tại Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát đã diễn ra vui tươi và tràn đầy tình yêu thương đoàn kết.

         Từ sáng sớm các em đã nô nức tập trung tại khuôn viên nhà thờ, hân hoan, tươi trẻ trong ngày vui chơi,  học hỏi và đây cũng là dịp để các em ôn lại những gì đã học suốt một năm học Giáo Lý qua. Cha sở Phêrô đã khai mạc Trại hè với chủ đề: " Em học với Giêsu", cũng chính là chủ đề của năm học Giáo Lý vừa qua. Anh Trại trưởng đã đọc nội quy kỷ luật của trại và giới thiệu các thành phần tham dự.

         Đúng 8 giờ chương trình trò chơi lớn xuất phát từ cuối nhà thờ vòng đường kiệu giáo xứ, và đích đến chính là Thánh Thể Chúa Giêsu nơi Nhà Tạm. Trại được chia ra thành 10 nhóm với các tên gọi khác nhau như nhóm Têrêsa, Saviô, Gôretti, Đa Minh, Cecilia. Anrê Phú Yên, Phanxicô, Clara, Lucia, và Giuse Túc. Tất cả các nhóm đều lần lượt đi qua các chặng đường với những thử thách đầy cam go, và gặp gỡ các Tiên tri của thời Cựu ước, nghe và trả lời các câu Kinh Thánh cũng như những câu giáo lý mà các em đã học trong năm học giáo lý. Để cuối cùng tất cả các em tìm về đích   gặp chính Đức Kitô, Đấng các em đang tìm kiếm, nhìn lên và học hỏi ở nơi Ngài.

         Cha Sở chính là người hướng dẫn tất cả các nhóm sau khi đã tìm về đến Nhà Thờ nơi Chúa Giêsu đang ngự - nơi Bí Tích Thánh Thể, Cha hướng dẫn các em thờ lạy, tôn vinh, cảm tạ Chúa Giêsu.  Tất cả các trại sinh đã cùng nhau hát và múa theo bài Học yêu Thánh Giá. Nhìn lên Chúa G­iêsu trên Thánh Giá, các em học nơi Ngài sự vâng lời, tình yêu thương, sự tha thứ, đó chính là một trong những hành trang cần thiết để tất cả các em có trong mình khi các em bước vào đời.

         Sau giờ nghỉ trưa là chương trình trò chơi dân gian, ngoài sự nhanh nhẹn tham gia vào  các trò chơi của các anh chị lớn thì các em bé của lớp Ðồng Cỏ Non - lớp mới tham gia nhập trại từ 14 giờ 00 - cũng đã tỏ ra khéo léo trong những trò chơi dành riêng cho mình, nhìn những ánh mắt ngây thơ trong sáng của các em với lần đầu tiên được cùng với các anh chị lớn tham dự những trò chơi bổ ích giúp cho các em có một tinh thần đoàn kết, kỷ luật, và sống chan hòa với mọi người.

         Buổi tối với phần đốt lửa trại và sinh hoạt của tất cả các trại sinh, các em đã quây quần bên nhau cùng múa hát, gọi ánh lửa đến để thắp sáng khu trại. Đặc biệt là phần quay số trúng thưởng, những con số trên lá phiếu của các em chính là những hy sinh, sự siêng năng tham dự Thánh Lễ của các em trong suốt mùa hè này, và phần trao thưởng cho các nhóm đã có những cố gắng trong suốt ngày trại.

         Một ngày trại đã kết thúc và các em lại tiếp tục sẽ có những cố gắng trong những ngày sắp tới với những giờ học Lời Chúa,  những Thánh Lễ và cả những buổi sinh hoạt vui chơi bổ ích.

 

Chúa Giêsu ơi!

Cha sở, Cha Mẹ, Hội đồng giáo xứ, quý Sơ, các anh chị Giáo lý viên và tất cả mọi người trong giáo xứ chúng con đã có những cố gắng, những đóng góp để chúng con có được một ngày trại vui tươi và thánh thiện, chúng con xin cảm tạ Chúa và xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người trong Giáo xứ chúng con.

 

Tin: Thụy Yên; ảnh: Ngọc Sơn

Previous
Next


Về Trang Mục Lục