Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Diom – Đơn Dương

 

Sáng Chúa Nhật 27- 07 - 2014, Giáo Xứ Diom – Đơn Dương đã hân hoan đón chào Cha Tổng Đại Diện Phaolô Lê Đức Huân về thăm và  ban bí tích Thêm Sức cho 39 em là con cái của Giáo Xứ.

 

Theo như dự kiến thì Thánh Lễ sẽ được diễn ra vào lúc 09 giờ 30 phút. Nhưng mới 08 giờ 30 phút, trên sân tiền của nhà thờ Giáo xứ gần như đã rất đông đủ mọi tín hữu và các em lãnh nhận bí tích thêm sức hiện diện. Thời tiết hôm nay lại rất đẹp, trời dịu mát và gió nhè nhẹ. Vì thế nên ai cũng mặc trên mình những bộ đồng phục, những bộ quần áo đẹp nhất, nghiêm trang nhất. Mọi thứ dường như đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Đúng 9 giờ 15 phút, ban kèn bắt đầu hòa âm những giai điệu đầu tiên, báo hiệu sự xuất hiện của Cha Tổng Đại Diện đến Giáo xứ. Ai cũng vui mừng khi được gặp gỡ Cha Tổng, mọi người xếp hai hàng làm thành con đường đón Cha Tổng Đại Diện tiến về phía sau nhà xứ.                        

Sau nghi thức  đón chào, mọi người dồn cả vào phía trong ngôi Thánh Đường để nguyện kinh chuẩn bị tâm hồn cho thánh lễ sắp tới.

Sau khi nguyện kinh xong, những âm kèn lại vang lên, đoàn rước khởi đầu với Hương Lửa và Thánh Giá nến Cao dần tiến vào cửa tiền đường. Tiếp sau đó là các em Thêm Sức, Lễ Sinh, các Linh mục đồng tế và Cha Tổng Đại Diện chủ tế cùng tiến bước lên cung thánh.

 

Khởi đầu Thánh Lễ, cha Tổng Đại Diện nói: “…Chúng ta hãy tha thiết cầu xin Chúa ban Thánh Thần để Ngài ngự xuống cùng với các em ngày hôm nay cũng như tất cả cộng đoàn chúng ta, để chúng ta cùng nhau cộng tác hầu xây dựng nhà Cha chúng ta, Hội Thánh của Thiên Chúa chúng ta ngay trên trần thế này…”

Sau phần công bố Lời Chúa của cha Quản xứ , Ngài đã giới thiệu 39 em ngày hôm nay lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Cha chủ tế đã thay mặt Đức Cha, thay mặt Thiên Chúa và cộng đoàn hiện diện đón nhận các em.

Sau đó trong bài giảng lễ, ngài đã giảng giải Lời Chúa Chúa Nhật 17 Thường Niên, ngài nói: “...Lời Chúa trong bài đọc 1 nói về vị vua Salômôn, ông đã không xin cho được sống lâu, hay được của cải, cũng không xin cho kẻ thù của ông phải chết, nhưng xin được khôn ngoan, điều đó đẹp lòng Chúa nên Ngài đã ban cho ông một tâm hồn khôn ngoan minh mẫn…Trong bài Tin Mừng Chúa Giêsu nói về dụ ngôn Nước Trời Ngài vỉ Nước Trời như kho báu chôn giấu trong ruộng, như viên ngọc quý…Để hiểu về Nước Trời, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về Ông Chủ của Nước Trời… Quý ông bà, anh chị em đặc biệt các con sắp nhận lãnh bí tích hôm nay, khi ban đêm các con nhìn lên trời các con thấy trăng và rất nhiều sao, lên rừng thấy rất nhiều loài cây, xuống suối bắt cá có rất nhiều loài cá, trong cơ thể con người chúng ta các bộ phận được cấu tạo rất chính xác…điều đó không ai làm ra được chỉ có Thiên Chúa mà thôi… Ngày hôm nay các con được nhận lãnh Ơn Chúa Thánh Thần, các con hãy nhận biết và yêu mến Thiên Chúa, yêu thương mọi người,  tiếp tục học hỏi và thực hành lời Chúa chỉ dạy để đạt tới hạnh phúc Nước Trời là được sống bên Chúa mãi mãi…”                                                                                                                                          

 

Tiếp đến, Cha Tổng Đại Diện tiến lên và ban phép thêm sức cho các em. Chúa Thánh Thần quyền năng đã ngự xuống và thánh hóa tâm hồn của từng em để hằng nâng đỡ, bổ sức cho các em.                                                                                                                                                                                                  

Cuối thánh lễ, ông Chủ Tịch HĐMV Giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn dân Chúa nói lên tâm tình cảm tạ tri ân sâu sắc với cha Tổng Đại Diện, cha Quản xứ, cha đồng tế, quý dì và các anh chị em Giáo lý viên, quý hội đoàn cùng mọi người đã luôn thương tình nâng đỡ, chuẩn bị chu đáo để thánh lễ ngày hôm nay được diễn ra tốt đẹp. Sau cùng, Giáo xứ đã dâng lên Cha Tổng một lẵng hoa tươi thắm để tỏ lòng yêu mến và biết ơn cha nhiều.                                    

 

Thánh Lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày. Để có được thành quả này, là nhờ ơn Chúa và Quyền Năng của Chúa Thánh Thần hằng thôi thúc hướng dẫn và nỗ lực của mọi người. Như vậy, chúng ta ngày càng hiểu thêm, yêu mến Chúa thêm vì biết bao ơn lành Ngài đã ban cho chúng ta. Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến, và xin canh tân bộ mặt địa cầu này.

                                                                                                                                          

 Antôn Quốc Long

Hình ảnh: Ban truyền thông Gx. Diom

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục