THIẾT TƯỞNG RẰNG …

 

Trước đây, gia đình tôi là gia đình không theo Đạo Thiên Chúa và bản thân tôi cũng vậy, chỉ thờ phụng ông bà tổ tiên. Nhưng đến khi tôi trưởng thành thì tôi đã quen một cô gái là người có Đạo, chúng tôi tìm hiểu rồi yêu mến nhau. Lúc đầu tôi cũng không quan tâm lắm vì tôi nghĩ có Đạo là tốt và khi chúng  tôi có dự định tiến tới hôn nhân thì gia đình bạn gái tôi nói là tôi cần phải qua một lớp giáo lý để hiểu biết hơn về Đạo và về Đức Giêsu. Tôi đã đồng ý.

 

Ngay trong thời gian học giáo lý ở Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, tôi đã băn khoăn tự hỏi: Đức Giêsu là ai đối với tôi?. Trước đây tôi thiết tưởng cuộc sống của tôi không cần sự hiện diện của Đức Giêsu, vì khi còn học phổ thông, tôi cố gắng học thật giỏi để bằng bạn bè hay còn hơn bạn bè nữa. Khi đã trưởng thành, có công việc làm ổn đinh thì sự tự do các nhân càng được thể hiện rõ hơn, tôi lao vào làm việc, trau dồi kiến thức để đạt được những cái mà mình theo đuổi, tôi tự hào bằng sức tôi, tôi có thể làm được tất cả, người ta có thể nhìn thấy và khen ngợi những thành công của tôi… Nhưng đôi khi,  sau những men say của chiến thắng, của thành công, tôi còn lại một mình, có chút thời gian để suy nghĩ về cuộc đời mình. Tôi tự hỏi: Rồi cuộc sống tiếp theo của tôi sẽ ra sao?; kết thúc cuộc đời này còn lại được gì?. Để trả lời cho những câu hỏi đó dường như quá xa vời với tôi, nhưng thực thì có một thực tế mà tôi đang phải trải qua, đó là sự cạnh tranh gay gắt giữa đồng nghiệp, bạn bè, đôi khi đánh đổi nhiều hơn cái mình đã đạt được. Có nhiều người có khi dám bước qua cả đạo đức, tình nghĩa, quan hệ để cốt sao dành được cho mình nhiều lợi lộc nhất, người ta quan hệ với nhau dựa trên lợi ích của bản thân mình.

 

Tôi đã hiểu được hơn về chính mình, tôi đã sống theo bản năng, theo tiếng gọi của lương tâm, nhưng chừng đó là chưa đủ. Giờ đây tôi thật sung sướng và hạnh phúc vì qua việc học giáo lý tôi đã lấy lại được niềm tin đích thực vào cuộc sống. Đó là niềm tin vào Đức Giêsu Kitô, với tôi Ngài là Thiên Chúa, là người anh, người bạn thân thiết trong cuộc đời tôi. Ngài là lời giải đáp cho mọi câu hỏi, thắc mắc của tôi. Qua Ngài, tôi càng tin tưởng hơn, chính Ngài đã chứng minh cho tôi câu : “ Thiên Chúa là tình yêu”. Vì Ngài đã yêu, Ngài đã chết để cho chúng ta được sống.

 

Tôi xin mượn lời của thánh Phaolô để thay cho lời kết của mình:

“ Tôi sống nhưng không phải tôi sống, mà là Đức Giêsu Kitô sống trong tôi”.

 

Bài viết của Clemete Hofbauer Lê Sơn Thọ

 


Mục Lục Sống Lời Chúa