Bí Mật Của Tình Yêu

(20/9/2012)

 

Giấc mơ hôn nhân và rồi cùng với cuộc sống hàng ngày. Đây là kinh nghiệm của cặp vợ chồng Luca và Giulia sau tuần trăng mật trở về. Những chờ đợi, khó khăn. Và những nhu cầu của người khác.

“Chúng tôi nghĩ rằng giai đoạn đầu sau cuộc hôn nhân sẽ là tiếp tục tuần trăng mật”, anh Luca và chị Giulia cho biết là họ mới lập gia đình. “Thực vậy, chúng tôi rất hạnh phúc, mặc dầu tính tình và thói quen của chúng tôi rất khác nhau, chúng hiện rõ dần dần trong cuộc sống hàng ngày, đây cũng là khởi đầu cơn thử thách.”

Anh Luca kể, “chẳng hạn tối đến khi về nhà tôi cần lấy lại sức sau một ngày làm việc. Trái lại Giulia chờ đợi cả ngày để kể cho tôi những chuyện xẩy ra trong ngày. Việc sống Tin mừng cũng dậy chúng tôi biết yêu thương nhau cách cụ thể.  Với chút tế nhị, chúng tôi tìm cách giải thích cho nhau và lắng nghe lẫn nhau, trong thái độ đón nhận nhau.”

Đến lượt chị Giulia kể, “có điều hay là khi tôi cố bỏ qua đi điều tôi muốn nói hay làm lúc đó, thì chính Luca sau đó lại hỏi tôi chuyện trong ngày ra sao. Từ đó cuộc trao đổi trở nên rất vui vẻ và làm phong phú lẫn nhau.”

“Trong chuyến trăng mật đi Madagasar, chúng tôi đã quen biết một thiếu nhi và gia đình em. Chúng tôi đã thấy tận mắt những khó khăn tài chánh gia đình đó trải qua. Anh Luca kể lại. Lúc đó gia đình này đang chờ đợi một em bé sắp sinh, nhưng ở nơi đó, để đến nhà thương thì cần một số tiến đáng kể và họ lo lắng vì không có đủ. Điều đó làm cho chúng tôi suy nghĩ, cho dầu họ không xin gì chúng tôi cả.”

“Vì tôi rất thích đá banh, nên tôi dự định subscribe chương trình TV để có thể coi các trận đấu ở nhà. Tuy nhiên chúng tôi cảm nhận nhu cầu của gia đình đã quen ở Madagascar. Tự nhiên tôi thấy là TV subscription là điều không cần thiết; thế là chúng tôi đã gởi cho gia đình đó số tiến tương đương, cùng với những góp nhặt khác từ những thứ chi tiêu không cần thiết.”

Nếu lúc đầu xem ra chúng tôi đã mất đi một cái gì đó, thì bây giờ chúng tôi có thể nói là chúng tôi đã được thêm; đúng thế các bạn bè hay hàng xóm thường mời chúng tôi đến nhà họ coi đá banh chung, tạo nên những dịp làm cho mối liên hệ bè bạn càng ngày càng sâu xa hơn. (www.focolare.org)

 


Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa