Một cuộc viếng thăm bất ngờ

Lời sống tháng này thúc đẩy chúng ta chia sẻ của cải vật chất lẫn tinh thần với người thiếu thốn. Sau đây một kinh nghiệmnhà Focolare tại Congo Kinshasa.

 

Chủ nhật 22 tháng mười một vừa qua. Lúc đóbuổi chiều. tiếng chuông reocửa nhà focolare tại Kinshasa. Trước cửa người ta thấy dừng lại một chiếc xe đồ sộ. Chị Edi viết : Chúng tôi thấy từ xe bước ra một thuộc một trong những đảng chính trị quan trọng nhất của chính phủ Congo. ta bước xuống xe với người hộ vệ đi theo mang một gói lớn.

«Chúng tôi vui mừng đó Georgine, cựu dân biểu, nay vẫn hoạt động chính trị, lúc này   lo cho những mẹ thiếu thốn. Chúng tôi mới được biết gần đây thôi. Gói đồ nặng ta mang trên tay đầy những tấm vải «panie » của Congo, một loại vải đặc biết để may loại áo truyền thống cho đàn ông cũng như phụ nữ.

lên tiếng : «Tôi đến thăm các chị, được biếtmột chị đã lạc mất chiếv va-li. Đây, với những tấm vải panie này các chị thể may những bộ áo mới». dân biểu chia sẻ những tấm vải rất giá, tương đương với hai tháng lương, đủ cho chúng tôi những người khác.

Mấy ngày trước một người trong chúng tôi, trên đường về sau cuộc họp ở Roma đã mất hành xách tay trên máy bay. Chiếc va-li nhỏ không chỉ đựng quần áo cả những chị đã thu góp được cho người nghèo : một việc đã làm cho chúng tôi rât đau lòng. thế chúng tôi ngỡ ngàng khi cựu dân biểu tới thăm chị em bộc phát một điệu chung quanh ta! Nhưng tại sao lại thái độ này, mới chỉ biết chúng tôi trong thời gian gần đây

Chuyện đã xẩy ra là khi đi dự Lễ buổi sáng, cựu dân biểu nhận thấymột chị trong nhóm, thay chỉ lau bụi trên ghế mình, đã lau cả những ghế khác, mặc không ai bảo . ta muốn biết cuộc sống của những gái này rất ấn tượng.

«Sau khi chung quanh để cám ơn, Georgine giải thích cho chúng tôi do của cử chỉ này: «Tôi muốn cảm tạ Chúa các chị em, chia sẻ niềm vui tôi mang trong lòng, các chị đã đến đây! Đấng các chị đi theo đã không quên con cái Người. Trên thế gian đen tối này nơi sức mạnh sự dữ thống trị, các chị sống như những con chiên giữa sói dữ. Không dễ dàng sống trên đời tận hiến cho Chúa. Nhưng các chị đã can đảm, các chịánh sáng cho thế gian ». Sau đó chúng tôi cùng nhau đến nhà nguyện nhỏ trong nhà để cám tạ Chúa».

(Focolare ở Kinshasa)

 

 


Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa