Hai câu chuyện nhỏ nhặt

Hai người trẻ theo cùng một hướng đi để khám phá ra tình huynh đệ như một lối sống. Những điểm thể giúp chúng ta sống Lời sống tháng này.

 

Trên đường

Tôi thường lái xe chạy trên cùng một số đường phố, mỗi ngày tôi gặp rất nhiều người. Người thì qua đường khi không được phép, người thì bóp còi tôi chưa kịp chạy khi đèn xanh, người thì tìm cách cắt ngang trước xe tôi… May mắn nhiều lần tôi nhớ được mỗi người đó đều anh em của tôi, như thế, cả khi giao thông hỗn loạn nhất cũng trở thành ít rắc rối. Một hôm trời nóng nực đặc biệt. Tôi nhận ra một người homeless tôi đã thấy nhiều lần, xem ra đang chết trên lề đường, đầu gục xuống. Đó cái góc đường của ông ta, cái thùng các-tông đó nhà của ông.

Thường tôi thấy ông ta không bệnh hoạn, trước đó không bao giờ tôi đã dừng lại, nhưng khi thấy điều không ổn, mặc dầu tôi thể trao hàng trễ, tôi không thể bỏ chạy đi. Nhưng chiếc xe tải của tôi, dừng lại trên khu giao thông náo nhiệt, làm cho cảnh sát nhận ra ngay lập tức, từ đàng xa họ làm hiệu cho tôi phải chạy đi ngay tức khắc. Tôi ra dấu muốn xem người đó đang gặp khó khăn thế nào. Cảnh sát liên tiếp nhắc tôi phải bỏ đi, tay giơ cao cuốn sổ phạt. Tôi nghĩ chính cảnh sát phải lo cho người homeless đó mới phải, nhưng khi thấy họ không màng , tôi liền chạy nhanh vào một cái bar mua cho người nghèo đó một chai nước lạnh. Đến chỗ ông ta, tôi vuốt nhẹ lên ông ta để không làm ông giật mình. Cảm tạ Chúa, ông ta tỉnh lại, nhưng xem ra mệt mỏi sợ hãi. Tôi đưa lên miệng ông ly nước ông đáp lại bằng nụ cười, cám ơn tôi nhiều lần. Cuối cùng mấy người cảnh sát cũng tới nơi, khi thấy cảnh tượng đó, họ bỏ cuốn sổ phạt vào túi mỉm cười chào tôi”. Alexander,  Greece.

 

Giữ an ninh

Tôi vừa đi học vừa làm người giữ an ninh tại một cái pub: công việc không được biết ơn đôi khi còn nguy hiểm, nhất đối với những người thích gây lộn. Một tháng Lời sống mời gọi yêu thương trước. Làm sao thể thực hành được lời này tại một môi trường làm việc như môi trường của tôi? Đang khi đó tôi tìm cách mỉm cười chào trước khi khách vào quán, cho dầu không ai đáp lại cả. Sau một tuần lễ tôi vui mừng thấy khách bắt đầu đáp lại cái chào của tôi. Như vậy Lời sống tác dụng. Không chỉ thế: nếu trước đó, với những loạikhó  xửtôi dùng lực, thì nay khi nhìn nơi mỗi người Chúa Giêsu, tôi tìm cách trở nên ân cần, để ý đến người đó. Như thế, trong những lúc nguy kịch, tôi tránh được sự đổ vỡ giàn hoà người ta. Một cách nào đó, đó một chiến thuật phòng ngừa, điều cũng làm cho tôi được khách hàng người chủ mến phục. nếu ai hỏi tôi tại sao tôi đối sử như vậy, thì đó dịp để nói cho họ về Thiên Chúa Tình yêu. Bây giờ tại quán một bầu khí khác, bầu khí cũng đưa đến kết qủa lôi kéo được những khách hàng mới”. M. Polynesia

 

 


Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa