NIềm vui nho nhỏ

 

Sáng nay con đã giúp một người đàn ông bán khoai trên vỉa hè. Ông ấy bị bệnh kinh phong, cho tiền ông không lấy, nhưng chỉ nhận tiền ai mua khoai giúp ông.

Đang khi chơi với đứa em thì bỗng có tiếng hét rất lớn, con chạy ra ngoài thì thấy người đàn ông bán khoai té xuống đất, la om xòm. Thấy ông tội nghiệp, ba con liền đi ra, không hiểu sao ba con kêu con lấy chanh. Con không hiểu, nhưng vẫn đi lấy chanh. Con chạy ra đưa cho ba. Sau đó khi đến gần chiếc xe ba gác chở khoai, con mới thấy hàng chữ: “Tôi bị bện kinh phong, nếu tôi bị giật thì nhờ mọi người cắt chanh bỏ vào miệng giúp tôi, xin cám ơn nhiều”.

Thì ra ông bị bệnh kinh phong! Ba con không mua khoai  của ông, mà cho ông 100.000 đồng. Ông ta không lấy. Thấy vậy ba đưa tiền cho con và kêu con nhét vào túi của ông.

Ông bị té xuống đất, nên tay dníh đầy cát. Thấy vậy,  con chạy vào nhà lấy cuộn khăn giấy lau cho ông. Ông mỉm cười với con! Tuy chỉ là việc nhỏ, nhưng con cảm thấy rất vui.

Saul khi gúp ông xong, con chạy về nhà mở iPad thì bất ngờ có bài báo nói về ông bán khoai. Thì ra ông đã gần 40 tuổi, đi bán khoai dạo. Ông nổi tiếng trên mạng và con  bất ngờ được giúp một người như vậy.

Cát-Tiên (8 tuổi)


Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa