Kinh Nghiệm Sống Lời Chúa

Một lá thư dấu ẩn

Sandra, người vợ của bạn tôi bị rơi vào một tình trạng suy nhược đến độ không muốn nói chuyện với ai nữa. Điều đó ảnh hưởng đến cả gia đình. Tôì không biết phải giúp chị ta thế nào. Một buổi sáng tôi xin Chúa chỉ cho tôi điều gì có thể làm. Chiều hôm đó tôi nhận được một chiếc đĩa bằng sứ đựng những gói kẹo chocolat rất đẹp. Nghĩ đó có thể là một món quà Sandra thích, tôi liền gởi cho chị ta. Sau đó không lâu Sandra điện thoại cho tôi và cười nói: “Chị gởi cho tôi món quà tái chế: bên trong tôi tìm được lá thơ gởi cho chị”. Tôi cũng phì cười và cuộc nói chuyện kéo dài thân thiện. Sandra tâm sự với tôi những lo sợ của chị ta và tôi khuyến khích chị chia sẻ với gia đình. Sau đó mấy ngày chồng của Sandra bảo tôi là chị ta đã bắt đầu nói chuyện lại với má chị ta và các chị em; có điều gì đã được giải tỏa khỏi tâm hồn chị ta. (T.M. Slovack)

 

Những cái chảo có phẩm chất

Tôi quen biết một cặp vợ chồng trẻ mới dọn từ Canada đến đây. Họ không có phương tiện và đang tìm việc làm. Một hôm tôi tự hỏi mình có thể cho họ cái gì có ích lợi. Mở cửa tủ nhà bếp tôi thấy chiếc chảo tôi thích nhất vì có phẩm chất nên nấu ăn rất tốt. Lúc đó tôi cảm thấy Chúa Giêsu mời gọi tôi từ bỏ cái chảo đó, và sau khi lau chùi bóng loáng, tôi mời cặp vợ chồng đó ăn tối và tặng cho họ cái chảo. Cả hai đều vui thích. Nhiều ngày sau ba tôi đến thăm và trong xe có qùa cho tôi. Ba không biết đó là món quà gì vì đó là qùa của em tôi. Khi mở gói tôi thấy ba cái chảo phẩm chất rất tốt và cái lớn nhất cùng cỡ với cái chảo tôi đã tặng đi. (C.K. Australia)

 

Niềm hi vọng

Lúc đó tôi sống ngoài đường. Những giây phút khó chịu nhất là những ngày lễ: lúc đó tôi cảm thấy cô đơn nhất, điều mà không ai có thể lấp đầy. Một hôm, đang khi chạy đến trạm xe buýt, có tiếng của một người trẻ từ cửa một chiếc xe hỏi tôi có muốn quá giang không. Anh ta trấn an tôi là anh không có hậu ý gì cả. Cử chỉ đó làm tôi khó xử và tôi nhận lời. Trên xe tôi hỏi anh ta tại sao anh làm chuyện đó. Để trả lời anh ta tặng tôi một cuốn Phúc âm nhỏ. Về đến nhà tôi cảm thấy bị thúc đẩy đọc cuốn sách và càng đọc tôi càng cảm thấy trong lòng nẩy sinh một niềm hi vọng. Tiếp theo tôi đã đến gặp một linh mục. Con đường đi lên của tôi bắt đầu như vậy. (N.N. Italy)

 

Thuê nhà

Vì không có tiền trả tiền thuê hàng tháng nên vợ chồng tôi tin tưởng cầu xin Chúa. Ngay tối hôm đó người chủ nhà đến đòi tiền thuê. Hôm đó là thứ năm. Khi tôi xin ông trở lại ngày thứ bẩy (tôi không biết tại sao lúc đó tôi chắc chắn là sẽ trả được vào ngày đó), ông ta bằng lòng. Chúng tôi lại cầu xin cùng với sáu đứa con. Sáng thứ sáu một người quen, cùng quê, đến thăm chúng tôi. Khi từ giã người đó trao cho tôi một chiếc phong thư trong đó có 4000 shilling. Lúc đó chúng tôi kinh ngạc và vui mừng, vì ngoài tiền thuê nhà chúng tôi còn có thể mua đồ ăn. (F.P. Kenya)


Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa