PHẢI THA THỨ... DÙ THẾ NÀO ĐI NỮA !

 

Đây là câu chuyện dường như vô vọng, bà nhất quyết bảo vệ a cháu nội. Thế nhưng không thề nào bỏ qua được tín điệp mãnh lực của Tin Mừng... 08/09/2008

 

Chồng tôi và các con tôi đều là những người nghiện rượu. Cho tới năm ngoái, đứa con trai đầu của tôi sống chung với bạn gái của nó. Cả hai đứa thôi thì say sưa tối ngày.

 

Khoảng một năm nay, đứa con trai này trở về sống với gia đình tôi. Có điều đáng nói là trong hoàn cảnh này bạn gái nó đã có con. Chuyện này làm cho tôi rất bực bội mỗi khi nghĩ đến đứa cháu nội của tôi.

 

Một hôm gặp mẹ của cháu tôi ngoài phố tôi đã mắng cho nó một trận nên thân. Tôi công khai tố khổ nàng đủ mọi điều. Điều này gây nhiều cay đắng phiền muộn cho cả hai bên. Về đến nhà, tôi tự nghĩ sao mình lại không biết thương yêu nàng. Tội tự bào chữa cho mình bằng nhiều nguyên cớ khác nhau với lý luận rằng tôi làm như thế làm vì đứa cháu nội của tôi mà thôi. Nhưng sao tôi vẫn cảm thấy không hài lòng thế nào đó. Có một động lực trong tôi thúc đẩy tôi phải điện thoại cho nàng và xin nàng tha thứ cho tôi. Thật là một điều khó làm. Tôi không biết nàng có bình tĩnh mà nghe tôi nói chăng. Cuối cùng tôi đã can đảm xin nàng tha thứ, và nàng cũng rất sẵn sàng tha thứ.

 
Sau giai thoại này ít lâu, Dorothy phải vào tù. Tình huống lại càng trỏ nên tư tình trạng xấu sang tình trạng tệ hơn. Tô rất lo lắng cho hoàn cảnh đứa cháu nội của tôi đến độ tôi bắt đầu hạch tội bó mẹ nó sao lại sinh nó ra và để nó đi đến nông nỗi này. Đứa trẻ phải gởi đến trung tâm săn sóc trẻ em vì bố mẹ nó không kết hôn chính thức.

 

Cơn bực bội của tôi ngày một dữ dằn thêm, trong khi những lời của Chúa Giêsu dậy về lòng tha thứ làm cho tâm hồn tôi ngày một bất an. Tôi phải đem lòng thương mến Dorothy cho dù bất cứ chuyện gì xẩy đến cho cháu tôi. Sau mấy lần dự tính này nọ, cuối cùng tôi thấm nhập Lòi Chúa vào tâm hồn, và vói một tâm trạng thay đổi hoàn toàn, tôi vào nhà tù thă con dâu tôi: nàng ôm lấy tôi khóc òa lên. Tôi hiểu rằng nàng đã cảm nhận thấy tôi đã yêu thương nàng với trọn vẹn con người của nàng trong trạng huống hiện tại.

Nàng nói với tôi về đứa con, và hỏi tôi có thể đưa cháu về nhà nuôi. Chúng tôi thu xếp thủ tục giấy tờ đề chuyển quyền nuôi dương cho con trai tôi tức là bố của đứa bé. Thế là bây giờ cả hai bố con nó đang sống với tôi. Tôi thấy hình như Chúa Giêu có hứa đẹn hàng trăm lần cho bất cứ nhũng ai đi tìm Vương Quốc của Ngài, làm theo thánh ý ngài và nhân tố giúp đạt đến cuối cùng đều do kết quả của lòng yêu thương (J.S. - USA)

 

 


Mục Lục Sống Lời Chúa