“NGƯỜI BẠN THÂN THƯƠNG NHẤT CỦA CHÚNG TÔI”
… và cuộc đời chúng tôi được tô thắm bằng tình thương! 28/05/2007

Chúng tôi là hai chị em mười một tuổi, và chúng tôi sinh sống trong tỉnh thành Roma. Cùng với các bạn trẻ nam nữ thuộc thế hệ thứ ba toàn cầu, năm nay chúng tôi dấn thân vào việc làm đẹp cho các thị trấn và thành phố của chúng tôi, đặc biệt là quan tâm tới những nơi có người sống trong cảnh cô đơn, phiền muộn, và những trẻ em sống không có bàn bè. Chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệp về sinh hoạt mà chúng tôi đang sống.

 

Từ một ít tháng nay, chúng tôi đã bắt đầu đến thăm một cô gái nhỏ tuổi hơn chúng tôi một chút. Cô có khuyết tật khiến không đi lại được. Cô cũng không nói bình thường được và chỉ cử động được một tay mà thôi. Cô chỉ phát âm đôi ba tiếng và bập bẹ ít lời. Chúng tôi đến nhà nàng và chơi chung với nàng. Lúc đầu chúng tôi chẳng biết phải làm gì. Chúng tôi không biết nàng có vui hay không, và có hiều chúng tôi trò chuyện với nàng hay không.

 

Về sau chúng tôi mới hiểu nàng hơn và khám phá ra trò chơi mà nàng ưa thích. Chẳng hạn như nàng thích giả vờ mình đang dùng điện thoại hay đang uống nước từ chiếc ly bằng plastic. Thế nên, chúng tôi ngồi bên cạnh nàng và chơi những trò chơi mà nàng thích hay giúp nàng nhắc lại tên của chúng tôi cụng như nhũng câu nói đơn giản. Một hôm chúng tôi biế thêm là nàng thích âm nhạc, nên mỗi khi gặp nàng chúng tôi hát cho nàng nghe các bài hát cùa chúng tôi và vũ cho nàng xem. Đôi lúc chúng tôi khuyến khích nàng vũ theo bằng cách quay chiếc xe lăn nàng ngồi với tốc độ thật là nhanh. Qua những tác động như thế nàng tỏ ra thích thú và cười giỡn vui vẻ với chúng tôi.

 

Chúng tôi cũng mang tới cho nàng ít quà, như chiếc vòng đeo tay hay bánh bicuits do chính chúng tôi làm lấy. Một lần chúng tôi dẫn nàng đi dạo ở ngoài cho nàng có dịp thưởng ngoạn các bông hoa. Nàng rất thích ngửi mùi thơm của hoa. Khi chúng tôi chào ra về, nàng bổng khóc òa lên vì nàng cảm thấy rất mến chúng tôi!

 

Nàng trở thành người bạn thân thương nhất của chúng tôi, vì cuộc đời nàng quá nhiều đau khổ, nhất nữa nàng lại sống cô đơn. Một lần mẹ nàng nói với chúng tôi rằng con gái bà cảm nhận được rất nhiều tình thương mến của chúng tôi, và nàng đã tiến triển đáng kể từ ngày chúng tôi tới thăm nàng với những sinh hoạt có tác dụng như vật lý trị liệu đối với nàng. Nghe những lời này chúng tôi cảm thấy rất vui.

 

Vào ngày sinh nhật cùa chúng tôi, chúng tôi quyết định tiệc mừng không tổ chức tại nhà, mà tồ chức tại nhà một ngờiơ bạn, nơi không có các nấc thang lên xuống, nhằm để chúng tôi mời nàng đến tham dự. Thế rồi chính chúng tôi trao cho nàng món quà được gói rất xinh xinh đẹp mắt, bởi vì chúng tôi rất vui khi mừng sinh nhật của mình với sự hiện diện của nàng. Sự vui mừng của chúng tôi thật khó diễn tả thành lời. Ngay đến một số bạn của chúng tôi là những người chưa quen biết nàng cũng cảm thấy cảm kích về cách thức chúng tôi dùng để hiểu đươc nhau, Thấy nàng vui mừng chúng tôi thấy càng thân thiết hòa hợp vói nhau. Trong việc này, chúng tôi không những tô điểm cho cuộc sống người bạn thân thương của mình, mà chính cuôc sống của chúng tôi cũng được tô thắm bàng tình yêu thương.

 

 (M. F. - Italy)
 


 


Mục Lục Sống Lời Chúa