TIN MỪNG ‘HOẠT ĐỘNG’ …

THẤY ĐƯỢC QUA NGƯỜI SỐNG THEO

TIN MỪNG HÔM NAY

 

‘Hãy cho đi rồi sẽ được cho lại!’:ở vào bất cứ thời buổi nào cũng như ở khắp mọi nơi trên toàn cầu, người ta đều có thể cảm nghiệm thấy những lời Chúa Giêsu hứa trở thành sự thật chính xác.

 16/10/2008

 

Chuyện Ba Chiếc Áo Khoác

Cả ba đứa con tôi đều cần áo khoác mùa đông, nhưng chúng tôi lại không đủ tiền. Một hôm vào buổi sáng tôi đọc báo thấy quảng cáo bán đại hạ giá. Tôi dự định chậy vội đi chộp lấy cơ hội để trả giá thêm. Thế nhưng ít phút sau, cô em dâu của tôi điện thoại hỏi tôi liệu nàng có thể đến gặp tôi được không. Tôi nói được cứ đến vì nàng ít khi nào đến thăm tôi. Tôi quyết định hy sinh cơ hội tiết kiệm tiền kia để có thể yêu Chúa Giêsu hiện diện ở nơi nàng. Khi cô em dâu tôi tới, nàng mang cho tôi túi quà trong đó có ba chiếc áo khoác tặng cho ba đứa con của tôi.

(New York)

 

Một Cử Chỉ Yêu Thương

Trong lúc đi bộ hàng ngày theo như lời khuyên của bác sĩ, tôi muốn nhân tiện tìm hiểu nơi chốn mà tôi mới đến sống được ít lâu, Lúc ấy giờ tôi là giám mục mới nhận chức. Ít ngày sau tôi băt tay vào việc  dọn dẹp một số vật dụng trong tòa giám mục với ý nghĩ là qua đó tôi có thể trình bầy hình ảnh Thiên Chúa là Đấng thiện hảo. Tôi thấy có mấy chân nến nhiều ngọn bằng đồng, đẹp nhưng thực sự không biết để chỗ nào cho hợp. Trong đầu tôi thoáng nghĩ đến một tiệm bán đồ vật cũ trên đường mà tôi đi bộ hàng ngày. Tôi nghĩ vào thời buổi kinh tế eo hẹp trong nước như thế này chắc người chủ tiệm có thể đang lâm cảnh túng thiếu. Thế là tôi bảo cô thư ký gói mấy chân nến đồng lại và mang cho người chủ tiệm với lời ghi chú: ‘tôi là món quà nhỏ từ tòa giám mục. Nếu bán được vật dụng này, xin dùng tiền bán được giúp người nghèo. Tuy nhiên nếu ông cần số tiền này cho mình thì cứ việc giữ lại.’ Chuyện lại xẩy ra ngoài sự mong đợi. Vào buổi chiều hôm đó, người đàn ông đến tòa giám mục cứ đòi gặp tôi cho bằng được. Ông nói: ‘Hôm nay tôi muốn tự tử nhưng khi thấy cô thư ký của ngài tới tôi nhận ra được rằng còn có người lo lắng săn sóc đến tôi, nên tôi đã đổi ý. Xin thành thạt cám ơn ngài rất nhiều!’

 (Argentina)

 

Cũng giống như Những Ngày Đầu của Phong Trào

Vào một ngày Thứ Bẩy, có người khách đến thăm chúng tôi. Khì bà ra về, chúng tôi nhớ ra rằng bà có đông con mà gia cảnh lại túng thiếu. Chúng tôi liền lấy hết nhũng trái cây sẵn có trong trung tâm phụ nữ nơi chúng tôi đang sống để cho bà mang về: chúng tôi đưa bà hết số trái cây sẽ dùng cho cả tuần. Một ít phút sau, một gia đình khác đến thăm chúng tôi. Họ mới đi chợ về và mang cho chúng tôi những trái táo trái lê thật tươi và ngon. Chúng tôi vui mừng vì thấy ‘cho đi và rồi được cho lại’ như Tin Mùng đã nói. Chiều hôm đó, để tỏ tình thân thiện chúng tôi có hứa đi dự tiệc do cộng đồng người Ý tổ chức. Trên đường di chúng tôi thu xếp ghé thăm một gia đình nghèo túng khác và mang tặng hết táo và lê đã nhận trước đó. Khi tiệc tàn, chính gia đình mời chúng tôi đến hôm đó đã tặng cho chúng tôi mang về một túi đầy lê và táo còn rất tốt tươi hái từ vườn nhà kèm theo trái dưa hấu khá lớn. Chúng tôi vui mừng vì những kinh nghiệm tương tự không những thường xẩy đến vào những ngày mói thành lập Phong Trào mà còn xẩy ra ngay vào thòi buổi này nữa. Những lời ‘hãy cho đi và rồi sẽ được cho lại nhiều hơn...’ đều áp dụng vào mọi nơi mọi lúc.

(New Zealand)

Published in Glimpses of Gospel Life, New City, London 2004

 

 


Mục Lục Sống Lời Chúa