VẪN CN YU MẾN L

VẪN CN CẦU NGUYỆN ĐƯỢC

 

Những mẩu chuyện đời của cc bạn trẻ

thường xuyn ni chuyện với Cha Gisu

đ biến những ngy sống c nghĩa

v ảnh hưởng đến mi trường chung quanh.

21/01/2008

 

 

Bản Dịch Việt Ngữ: Thảo Nguyn

 

Một ngy bnh thường trở thnh một ngy kỳ diệu

Vo một buổi sng ti thức dậy sớm để đi lễ. Thế nhưng lc đ ti lại được yu cầu mang xe đến tiệm sửa xe, v phải mang từ sng sớm để c thể c mặt ngay khi họ mở cửa, th mới bảo đảm xe sửa xong nội trong ngy. Ti nghĩ chnh ra ti khng phải l người đảm nhiệm cng tc ny, v ti l người t sử dụng xe nhất trong nh. Vả lại chương trnh ti dự tr phải lm cn quan trọng hơn cả việc đem xe đến tiệm sửa.

 

Thế rồi ti cũng mang xe đi v ti biết rằng Cha Gisu bảo ti lm như vậy! Khi tới thnh phố ti bị kẹt xe khiến ti mất hết cả bnh tĩnh..., nhưng ti liền mỉm cười ngay với nghĩ rằng ti c thể yu mến Cha Gisu đang hiện diện trong tm hồn cc người đang li xe khc. Khi tới tiệm sửa xe th họ cho biết họ khng thể sửa được v cho ti địa chỉ nơi khc để m tới. Họ ni nơi m họ giới thiệu mới chuyn biệt về vấn đề m xe ti cần sửa, v tiệm ấy th lại tọa lạc ở pha bn kia thnh phố. Tuy nhin ti tự nhủ mnh phải cảm tạ Cha Gisu về ci bất ngờ ny. Ngi đến gặp ti v ti muốn yu mến một mnh Ngi thi.

 

Ti đến tiệm bn kia thnh phố v để xe lại cho họ rồi về nh. By giờ mới đến lc ti rảnh để lm cng việc ring của ti. Ti nghĩ vậy... nhưng chẳng biết sao ti lại gh thăm người bạn cũ của ti khi cn học Đại Học. Anh ta cần người để tm sự... Đy quả thực l dịp tốt cho ti lắng nghe v an ủi Cha Gisu đang hiện diện trong cảnh c đơn của người bạn. Ti khng nhớ chuyện g d xẩy ra sau đ ngoi một điều l: buổi tối hm ấy ti cảm thấy lng mnh trn đầy niềm vui v an bnh v c Ngi hiện diện với ti trong từng giy pht của từng sụ việc xẩy đến trong ngy.

 

Sau mỗi lần thất bại hay ngồi suy nghĩ lại, ti thấy cần lun cố gắng trong từng giy pht để chuyển Lời (Cha) đề ra mỗi thng vo (Cuộc) Sống như thế mới gip ti cảm nghiệm được chn l theo một chiều hướng hon ton mới mẻ như sau: khi ti sống theo tinh thần Phc m, th mỗi ngy sống bnh thường của ti đều trở thnh một ngy kỳ diệu.

(I. R.  Italy)

 

Giống như con thuyền giao thng...

Ni chuyện với chị ti thực sự khng dễ dng, v ti cũng thấy kh m c dịp gặp đươc chị. C lẽ đến hai năm nay chị đ mất niềm tin, sống xa Cha để chậy theo ci g đ. Trong mấy ngy vừa qua, chị thường hay ci nhau với người bạn trai, v ngay tại sở lm chị cũng đang gặp kh khăn. Thấy chị rất xuống tinh thần m ti khng biết gip chị bằng cch no được,

 

Vo một buổi tối, lc ti đang suy niệm trong phng ring, chị vo hỏi ti đang lm g. Ti trả lời l ti đang cầu nguyện. Ti mời chị cng cầu nguyện với ti cho hon cảnh kh khăn hiện tại của chị. Mời như vậy nhưng ti nghĩ chị sẽ từ chối. Thế nhưng ti rất ngạc nhin chị đ nhận lời. Hơn nữa chnh chị lại l người đề xướng cầu nguyện đặc biệt hướng về tnh trạng cng việc lm v về quan hệ hiện giờ với bạn trai của chị.

 

Sng hm say vo lc 7 giờ trước khi ra ngoi, chị lại muốn cng ti cầu nguyện lần nữa bởi v chị sắp sửa đối diện với tnh trạng nơi lm việc. Đến chiều đi lm về, chị cho biết tnh trạng nơi lm việc trở nn khả quan, đồng thời chị cũng sẽ trở lại ;m ha với bạn trai. Sng hm sau chị ngỏ muốn đi dự lễ với ti.

(C.D. Brazil)

 

 

 

 


Mục Lục Sống Lời Chúa